Báo cáo mới nhất từ phía Hàn Quốc cho hay, Apple đang yêu cầu các nhà cung cấp iPhone cung cấp màn hình không viền cho mình.

Khi Apple giới thiệu màn hình edge-to-edge trong iPhone X, công ty đã dành đáng kể diện tích mặt trước của iPhone cho màn hình. Trong tương lai gần, “Nhà Táo” sẽ từng bước hiện thực hoá thiết kế màn hình không viền cho iPhone.

Trong một báo cáo hôm thứ Hai từ TheElec (Hàn Quốc), công ty có trụ sở tại Cupertino đã yêu cầu các nhà cung cấp màn hình Samsung Display và LG Display phát triển một phiên bản màn hình OLED loại bỏ hoàn toàn viền bezel phía trước.

iPhone chính thức chuyển sang kỷ nguyên không viền - 1

Cùng với đó, Apple cũng muốn cải tiến công nghệ Đóng gói màng mỏng (TFE – Thin Film Encapsulation) và camera dưới màn hình (UPC – Under Panel Camera). Đồng thời, hãng cũng muốn có không gian ăng-ten an toàn hơn trên đỉnh.

Theo các nguồn tin, cả Samsung và LG đều đang làm việc trên màn hình OLED không viền, theo yêu cầu của Apple.

Trong khi Samsung liên tục phát triển với màn hình cạnh cong trên điện thoại thông minh và được các nhà cung cấp khác sử dụng, Apple lại từ chối công nghệ này. Thiết kế này được thực hiện nhờ sự biến dạng quang học của kỹ thuật và dễ bị hư hỏng trước các cú sốc bên ngoài.

iPhone chính thức chuyển sang kỷ nguyên không viền - 2

Tất nhiên, việc tạo ra một màn hình phẳng không viền cũng có những thách thức riêng, chẳng hạn như làm cho lớp màng bên ngoài mỏng hơn và một số hạn chế của công nghệ UPC. Cụ thể, nhà sản xuất phải làm cho các thành phần, ví dụ như camera không bị tách biệt được với phần còn lại của màn hình.

Việc làm TFE mỏng hơn cũng là một thách thức vì phải ghép các màng vô cơ và hữu cơ, lớp thứ nhất giúp ngăn hơi ẩm và oxy và lớp thứ hai giúp tăng tính linh hoạt. Làm mỏng màng vô cơ sẽ khiến việc chặn hơi ẩm trở nên khó khăn hơn trong khi làm mỏng màng hữu cơ sẽ khiến việc chặn các khoảng trống nhỏ trong màng vô cơ trở nên khó khăn hơn.

Quy trình làm TFE mỏng hơn cũng khiến việc thêm các điện cực cảm ứng cần thiết cho màn hình trở nên phức tạp hơn. Tuy nhiên, hãng sẽ phải mất một vài chu kỳ để thực hiện điều trên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo Facebook 0822757866