Asus không chỉ muốn tạo ra chiếc điện thoại chơi game tốt nhất mà còn là một chiến thần tổng thể, vì vậy dòng ROG Phone 8 đã được thiết kế lại để mang đến sự thoải mái hơn cho nhu cầu hàng ngày.

ROG Phone 8 bao gồm 3 phiên bản, mặc dù thực tế là bốn và có sự khác biệt chủ yếu về thẩm mỹ. Điện thoại mới mỏng hơn và nhẹ hơn (8,9 mm và nặng 225 gram so với 10,3 mm và 239 gram của ROG Phone 7) do giảm dung lượng pin xuống mức 5.500 mAh (giảm 500 mAh), nhưng phần cứng được tối ưu hóa mang lại thời lượng pin gần tương tự model năm ngoái.

Siêu phẩm chơi game được các game thủ chờ đợi đã trình làng - 1

Màn hình có kích thước 6,78 inch giống như năm ngoái, nhưng bảng điều khiển mới có viền mỏng hơn, mặc dù điều này phải trả giá bằng việc chuyển sang camera đục lỗ (trước đây, camera selfie được nhúng ở viền trên). Về mặt tích cực, mẫu mới nhỏ hơn rất nhiều với chiều cao 163,8 mm và chiều rộng 76,8 mm, so với 173,0 x 77,0 của mẫu cũ.

Màn hình có tốc độ làm mới 165Hz như trước đây nhưng sử dụng tấm nền LTPO nên cũng có thể chuyển sang tốc độ làm mới thay đổi trong khoảng từ 1Hz đến 120Hz. Độ sáng tối đa đã được tăng lên 2.500 nits.

Asus quảng cáo ROG Phone 8 là điện thoại chống nước đầu tiên trong dòng ROG Phone khi đạt xếp hạng IP68, tăng từ IP54 trong phiên bản tiền nhiệm. Điều này đáng chú ý bởi điện thoại chơi game ưu tiên làm mát, có nghĩa là có ít hoặc không có khả năng chống nước.

Siêu phẩm chơi game được các game thủ chờ đợi đã trình làng - 2

Thay vì sử dụng làm mát đối lưu như trên tiền nhiệm, ROG Phone 8 sử dụng hệ thống làm mát dẫn truyền. Điều này được thực hiện bằng một khối đồng đi xuyên qua bo mạch chủ và chạm vào mặt sau. Ở đây, nhiệt được truyền vào không khí hoặc tốt hơn nữa là đến AeroActive Cooler X mới. Nó nhỏ hơn 29% và nhẹ hơn 10% so nên dễ mang theo hơn. Bộ làm mát có diện tích tiếp xúc lớn hơn (2,6 lần), quạt chạy nhanh hơn (1,1 lần) và có hiệu suất nhiệt cao hơn (1,2 lần) giúp làm mát tốt hơn nhiều.

Tất nhiên, chip được trang bị trên sản phẩm là Snapdragon 8 Gen 3. Kết hợp với đó là các cấu hình lên đến 24 GB RAM LPDDR5X và bộ nhớ trong 1TB UFS 4.0, trong khi các lựa chọn khác gồm 12/256 GB và 16/512 GB. Asus bổ sung tính năng sạc nhanh không dây Qi 15W để người dùng có thể nạp nhanh khi cần năng lượng tại các quán bar hay sân bay. Nếu sử dụng sạc có dây, điện thoại hỗ trợ HyperCharge 65W với tốc độ sạc 39 phút khi đi từ -100%.

Camera chính 50MP (cảm biến Sony IMX890 1/1.56”) hiện được trang bị bộ ổn định Gimbal lai 6 trục. Kết hợp với phần mềm mới, nó kích hoạt chế độ Super HyperSteady Video. Ngoài ra còn có một camera siêu rộng 13MP 120°.

Siêu phẩm chơi game được các game thủ chờ đợi đã trình làng - 3

Điểm mới ở thế hệ này là ống kính tele 3x với camera 32 MP có OIS và tính năng kết hợp 4 điểm ảnh thành 1. Bên cạnh đó còn có chức năng zoom AI siêu rõ 10x và zoom kỹ thuật số 30x. Chế độ chụp đêm có sẵn để chụp trong bóng tối. Lưu ý rằng ở một số khu vực, ROG Phone 8 sẽ có camera macro thay vì tele, trong khi mẫu 8 Pro và 8 Pro Edition có camera tele ở tất cả các thị trường.

Máy ảnh mặt trước mới có cảm biến 32 MP và có thể chụp 8 MP theo mặc định (kết hợp 4 điểm ảnh thành 1), với ống kính góc rộng hơn 90 độ (tăng từ 73 độ) giúp chụp ảnh nhóm tốt hơn.

Dòng ROG Phone 8 hỗ trợ đầy đủ cho Microsoft Phone Link, bao gồm truyền phát ứng dụng và phản chiếu màn hình, cũng như có thể kéo và thả tệp, hoặc sao chép và dán giữa điện thoại và PC của mình.

Siêu phẩm chơi game được các game thủ chờ đợi đã trình làng - 4

ROG Phone 8 có sẵn các màu Phantom Black và Rebel Grey  Nó có logo ROG với đèn nền RGB ở mặt sau. ROG Phone 8 Pro và 8 Pro Edition chỉ có màu Phantom Black và có màn hình OLED nhỏ ở mặt sau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo Facebook 0822757866