Sony được cho là đang nghiên cứu phát triển một chiếc điện thoại màn hình gập với tên gọi Xperia Flip, và cái nhìn về chiếc smartphone này đã được đăng tải bởi người dùng Twitter @RGcloudS.

Theo đó, Xperia Flip có thể sẽ áp dụng thiết kế gập dọc tương tự như Galaxy Z Flip5 của Samsung và sẽ ra mắt vào ngày 26/7. Màn hình bên trong của điện thoại được cho là có kích thước 7 inch, tự hào với màn hình 4K có tỷ lệ khung hình 21:9, rộng hơn một chút so với đối thủ tiềm năng của nó là Galaxy Z Flip4, vốn có tỷ lệ khung hình 22:9.

Ý tưởng Sony Xperia Flip màn hình 7 inch đẹp ngất ngây - 1

Việc Sony tham gia vào thị trường điện thoại màn hình gập đã gây ra sự quan tâm đáng kể. Sự phát triển thú vị này có thể đánh dấu sự trở lại của dòng sản phẩm Compact từ Sony, vốn chưa có bản phát hành mới nào kể từ năm 2018. Thiết kế nhỏ có thể gập lại hứa hẹn là yếu tố thay đổi cuộc chơi và thu hút thêm nhiều người dùng.

Theo @RGcloudS, thông số kỹ thuật hiển thị, mặc dù có thể ấn tượng nhưng không còn là điểm nhấn bán hàng duy nhất nữa khi xem xét các thông số kỹ thuật mạnh mẽ, màn hình, máy ảnh và trải nghiệm phần mềm tinh tế của điện thoại màn hình gập gần đây. Để trở nên nổi bật, Sony cần phải mang đến một thứ gì đó sáng tạo để có điểm bán hàng hấp dẫn. Tin đồn cho thấy Sony có thể tận dụng chuyên môn chơi game sâu rộng của mình để cải tiến thiết bị này hơn nữa.

Ý tưởng Sony Xperia Flip màn hình 7 inch đẹp ngất ngây - 2

Mặc dù ngày phát hành điện thoại màn hình gập của Sony vẫn chưa được biết đến, cộng đồng công nghệ đang háo hức chờ đợi thêm thông tin. Cả Sony và Apple đều là một trong số ít công ty công nghệ lớn chưa phát hành smartphone màn hình gập ra thị trường. Ngược lại, Apple được cho là đang làm việc trên một chiếc MacBook màn hình gập để ra mắt vào năm 2026, đồng thời công ty cũng đã được cấp bằng sáng chế cho màn hình màn hình cuộn. Điều này làm dấy lên tin đồn về một chiếc iPhone có thể cuộn lại đang được phát triển.

Với danh tiếng về sự đổi mới của Sony, Xperia Flip dự kiến ​​sẽ là một đối thủ đáng gờm trên thị trường smartphone màn hình gập. Tuy nhiên, cần có thêm thông tin chi tiết để nắm bắt đầy đủ về tiềm năng của sản phẩm thú vị sắp ra mắt này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo Facebook 0822757866