Khi nói về Pin của các thiết bị di động và các thiết bị điện tử, thì người dùng thường hay nghe đến dung lượng Pin được thể hiện qua thông số mAh. Vậy thông số mAh là gì? Hãy cùng Nutatra tìm hiểu nhé!

Thông số mAh là gì?

Thông số mAh (miliampe giờ)  là đơn vị tính của dung lượng pin. Chi tiết như sau: Chữ “A” viết tắt cho ampere, đơn vị đo cường độ dòng điện. Đơn vị mAh là viết tắt cho “mili ampere giờ” là biểu hiện khả năng trữ điện của các viên pin nhỏ. 

Dung lượng pin điện thoại

Ví dụ như: dung lượng pin điện thoại của bạn  là 3000mAh có nghĩa là nó sẽ cung cấp dòng điện 1000mAh cho thiết bị của bạn hoạt động được trong 3 giờ. Thông số càng lớn, thời gian hoạt động của thiết bị như: điện thoại, laptop, máy tính bảng càng kéo dài. 

Nên mua smartphone, laptop dung lượng pin bao nhiêu

Nên mua smartphone, laptop dung lượng pin bao nhiêu

Điện thoại, laptop được trang bị dung lượng pin lớn thì cho bạn thời gian sử dụng lâu hơn, nhưng thực tế hoàn toàn không phải vậy. Chính xác hơn, dung lượng pin chỉ nói lên một phần về thời gian sử dụng của thiết bị, Dung lượng pin mAh phụ thuộc nhiều vào những yêu tố khác về phần cứng như: bộ nhớ, chíp xử lý, card đồ họa, tốc độ, dung lượng RAM, độ sáng màn hình và tần suất sử dụng của người dùng. 

Dung lượng pin lớn trên 4000mAh thích hợp cho việc chơi game

Bạn là một người thường xuyên sử dụng smartphone, laptop để chơi game nặng thì nên chọn những thiết bị có dung lượng pin lớn, trên 4000mAh. Còn nếu bạn sử dụng để nhắn tin, xem phim, vào mạng xã hội thì chọn những thiết bị có dung lượng pin từ 2000mAh – 3200mAh là đủ.

Với bất kỳ một món đồ nào và không loại lệ cho smartphone, đắt tiền nhất không hẳn là tốt nhất mà quan trọng là phù hợp với bản thân. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo Facebook 0822757866