Máy hàn Nutatra là thiết bị chuyên dùng cho việc hàn thiếc và hàn gắn các linh kiện điện tử trong ngành sản xuất vi mạch điện tử, các thợ sửa chữa điện thoại cần thao tác trên các vi mạch…

BƯỚC 1: Lắp ráp sử dụng máy hàn Nutatra

  • Lắp tay hàn vào máy là thao tác đầu tiên.
  • Tiếp theo là vặn núm chỉnh nhiệt độ. Đợi đến khi lõi nung tăng nhiệt lên thì đèn led sẽ đỏ sáng lên. Khi nhiệt ổn định tại giá trị điều chỉnh thì đèn led sẽ chuyển sang nhấp nháy và lúc này thì người dùng có thể bắt đầu hàn được.
Máy hàn Nutatra HK-1000
Máy hàn Nutatra HK-1000

BƯỚC 2: Điều chỉnh nhiệt độ máy hàn Nutatra:

  • Tùy theo từng nhu cầu sử dụng của vi mạch mà sẽ có mức nhiệt phù hợp nhất giúp cho việc tăng hiệu quả hàn linh kiện và tuổi thọ của mũi hàn.
  • Chú ý nhiệt độ nóng chảy của thiếc khi hàn chỉ dao động khoảng 200 độ C, còn nhiệt trên núm chỉnh nhiệt là đo tại cảm biến nhiệt của máy hàn chứ không phải tại mũi của đầu hàn (mà đầu mũi hàn mới tiếp xúc trực tiếp với thiếc hàn). Do đó tùy thuộc vào hình dạng mũi hàn mà người sử dụng chỉnh nhiệt cho phù hợp.
  • Ví dụ cụ thể như: Khi sử dụng mũi hàn đầu nhọn thì khi hàn bề mặt tiếp xúc nhiệt sẽ nhỏ nên muốn hàn được thì nhiệt đồ cần phải cao. Còn đối với mũi hàn đầu lớn thì bề mặt tiếp xúc nhiệt cũng sẽ lớn dẫn đến lượng truyền nhiệt lớn do đó sẽ điều chỉnh núm nhiệt độ ở mức thấp hơn.
máy hàn Nutatra 939D
Máy hàn Nutatra 939D

BƯỚC 3: Bảo quản máy hàn Nutatra:

  • Sau khi thao tác sử dụng xong thì người dùng nên ngắt nguồn điện ra khỏi máy hàn.
  • Sau đó chờ cho đầu mũi hàn nguội hẳn thì tháo rời các đầu mũi và linh phụ kiện đi kèm ra khỏi thân máy để việc cất giữ được thuận tiện và đảm bảo tuổi thọ cho thiết bị.
  • Lưu ý không sử dụng máy hàn ở nhiệt độ cao trong một thời gian dài, khi tạm dừng sử dụng nên điều chỉnh nhiệt độ xuống mức thấp để hạn chế sự oxi hóa mũi hàn.
  • Thường xuyên vệ sinh đầu mùi hàn, tay cầm bằng chì hàn với bọt biển để đảm bảo tuổi thọ cho máy.
máy hàn nutatra 936A
Máy hàn Nutatra 936A

Trên đây là những hướng dẫn và lưu ý cơ bản khi sử dụng máy hàn nutatra . Còn tùy thuộc vào từng chủng loại mũi hàn và đời máy mà có những thao tác chi tiết hơn. Hi vọng bài viết sẽ giúp bạn tháo gỡ được nhiều thắc mắc về cách dùng máy hàn Nutatra.

Máy hàn thương hiệu Nutatra được phân phối độc quyền bởi Công ty TNHH Nutatra Việt Nam.

Địa chỉ: Tầng 1, số 61, Lê Hồng Phong, P. Xương Giang, TP. Bắc Giang, Tỉnh Bắc Giang.

Liên hệ mua hàng: 09.6291.6666 – 094.552.8688

Email: lienhe@nutatra.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo Facebook 0822757866