iPhone 12 Pro Max 6,7 inch sẽ là sản phẩm tốt nhất của Apple trong năm nay, nhưng điều đó không có nghĩa nó tốt nhất.

Galaxy Z Fold 2 mới ra mắt của Samsung đi kèm một thiết kế gập lại ấn tượng, tuy mức giá của nó khá cao đối với nhiều người nhưng rõ ràng về thiết kế cao cấp, nếu Galaxy Z Fold 2 chọn số 2 thì iPhone 12 Pro Max nào dám nhận mình là số 1?

Tất nhiên iPhone 12 Pro Max có thể sẽ đánh bại Galaxy Z Fold 2 khi nói đến hiệu suất tuyệt vời nhờ vào chip A14 Bionic và hiệu suất tuyệt đối nhờ chip A14 Bionic mạnh mẽ. Apple cũng tìm cách nâng cao chất lượng nhiếp ảnh với cảm biến LiDAR mới giúp tăng cường các ứng dụng AR. Nhưng khi nói đến tính linh hoạt và năng suất tuyệt đối, Galaxy Z Fold 2 sẽ đánh bại iPhone 12 Pro Max. Đây là ba lý do lớn tại sao.

Màn hình lớn hơn với các ứng dụng được tối ưu hóa

iPhone 12 Pro Max được cho là sẽ có màn hình 6,7 inch, trong khi Galaxy Z Fold 2 có màn hình 7,6 inch có thể gập lại lớn hơn nhiều ở bên trong và màn hình 6,2 inch có thể sử dụng được ở bên ngoài. Kết quả là Galaxy Z Fold 2 hoạt động giống như một chiếc máy tính bảng khi sử dụng một số ứng dụng mà iPhone 12 Pro Max có thể sẽ không phù hợp. Sau khi bật tùy chọn “Xem thêm nội dung cùng lúc” trong cài đặt màn hình, người dùng sẽ nhận được chế độ xem khung kép trong một số ứng dụng trên Galaxy Z Fold 2.

Ví dụ: Trong Gmail, người dùng có thể thấy hộp thư đến của mình ở bên trái và nội dung thư ở bên phải. Trong Slack, các liên hệ được liệt kê ở một bên màn hình và các tin nhắn cho phòng hiện tại ở bên kia. Đúng là người dùng cần phải lật điện thoại sang chế độ ngang để xem ở chế độ này nhưng nó sẽ đi một chặng đường dài để cung cấp thông tin nhanh hơn, làm cho máy tính xách tay ít cần thiết hơn.

Chế độ linh hoạt mang lại năng suất như máy tính xách tay

Thật khó để mô tả cho mọi người biết cảm giác thoải mái như thế nào khi thực hiện cuộc gọi video trên điện thoại mà không cần phải cầm điện thoại theo đúng nghĩa đen. Galaxy Z Fold 2 cho phép làm điều đó trong ứng dụng Google Duo, cho phép người dùng trò chuyện với mọi người mà không cần phải cầm máy trên tay.

Nửa dưới của màn hình khi gập lại hiển thị nhiều điều khiển khác nhau, từ thu hút ống kính góc rộng đến kích hoạt chế độ ánh sáng yếu. Ứng dụng máy ảnh trên Galaxy Z Fold 2 cung cấp tính linh hoạt tương tự, với các điều khiển và ảnh gần đây xuất hiện ở phần dưới cùng của màn hình, trong khi bản xem trước trực tiếp xuất hiện ở trên cùng. 

Nếu đang quay video ở chế độ Flex trên Galaxy Z Fold 2, người dùng có thể kích hoạt tính năng tự động tạo khung hình để theo sát đối tượng xung quanh ngay cả khi điện thoại vẫn đứng yên.

Đa nhiệm với ba ứng dụng cùng một lúc

Trước khi nghĩ rằng đó là quá mức cần thiết, hãy hiểu chút về việc sử dụng tính năng đa cửa sổ hoạt động trên Galaxy Z Fold 2. Không chỉ có thể chạy ba ứng dụng cùng một lúc trên màn hình 7,6 inch, người dùng còn có thể nhanh chóng tạo ra các cặp ứng dụng để có thể khởi chạy bộ ba đó chỉ bằng một lần nhấn bất kỳ lúc nào mình muốn. 

Ví dụ: Nếu có Twitter đang chạy trong một cửa sổ, Facebook đang chạy trong một cửa sổ khác và Spotify đang chạy trong một cửa sổ khác. Thật dễ dàng để sắp xếp lại các ứng dụng trong trường hợp người dùng muốn một trong số chúng chiếm khung lớn nhất ở phía bên trái.

Điều này thậm chí còn tốt hơn nhờ chức năng kéo và thả của Galaxy Z Fold 2, cho phép người dùng chụp ảnh từ thư viện của mình và chỉ cần thả nó vào một tin nhắn văn bản gửi đi. Hiện chỉ có một số ứng dụng hỗ trợ tính năng này, nhưng nhiều ứng dụng sẽ được phát triển. 

Vậy ai hữu dụng hơn?

Apple được cho là đang phát triển một chiếc iPhone Flip của riêng mình nhưng vẫn còn phải xem khi nào nó có thể ra đời. Trước khi điều đó diễn ra, iPhone 12 Pro Max sẽ là đối thủ cạnh tranh trực tiếp nhất với Galaxy Z Fold 2 nhưng trải nghiệm ban đầu cho thấy, thật khó để iPhone 12 Pro Max có thể vượt qua đối thủ của mình.

Dĩ nhiên, giá bán 2.000 USD (khoảng 50 triệu đồng khi về Việt Nam) cho Galaxy Z Fold 2 là rất cao, nhưng giả sử iPhone 12 Pro Max có giá tương đương tiền nhiệm của nó, người dùng phải trả khoảng 40,99 triệu đồng cho phiên bản 256 GB, cộng với một iPad Mini cấp thấp khoảng 9 triệu đồng, tổng số tiền cũng tương đương. Đến lúc này, sự tiện lợi của Galaxy Z Fold 2 được đưa lên hàng đầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo Facebook 0822757866