IPhone 14 được cho là sẽ phát hành vào ngày 16/9 sau khi ra mắt vào ngày 7/9 tới đây, vì vậy những người mua tiềm năng đang chuẩn bị quyết định xem có nên mua sản phẩm này hay không.

Nếu kết luận của một cuộc khảo sát mới là chính xác, chúng ta sẽ thấy một số mẫu iPhone 14 bán hết trong thời gian đặt hàng trước. Đó là bởi vì nhu cầu iPhone 14 dường như cao hơn iPhone 13 bất chấp giá của chúng dự kiến sẽ tăng.

Giống như những sản phẩm tiền nhiệm của nó, iPhone 13 vẫn thu hút người tiêu dùng bất chấp thị trường đang bị chi phối bởi nhiều yếu tố. iPhone 13 có doanh số vượt trội so với các đối thủ và giúp Apple đạt doanh thu kỷ lục trong khi các nhà cung cấp Android bị thiệt hại.

Theo một cuộc khảo sát từ Savings, doanh số iPhone 14 thậm chí còn có thể tốt hơn. Trang web đã khảo sát 1.504 chủ sở hữu iPhone ở Mỹ, cho thấy 14% người được hỏi có kế hoạch nâng cấp lên iPhone 14. Một năm trước đó, con số này chỉ là 10% người dùng iPhone muốn nâng cấp lên iPhone 13.

Hơn nữa, Savings cho thấy hơn 2/3 số người dùng iPhone muốn nâng cấp lên iPhone 14 có các mẫu máy có tuổi đời dưới hai năm. Trong số đó, người dùng iPhone 12 có nhiều khả năng nâng cấp lên iPhone 14 hơn so với người dùng iPhone 13.

Cuộc khảo sát về nhu cầu iPhone 14 cũng cho thấy các tính năng như chip xử lý được cải tiến, dung lượng lưu trữ nhiều hơn và camera sau 48 MP là những động lực đáng kể nhất để nâng cấp.

Các mẫu iPhone 14 Pro được cho là đi kèm chip A16 Bionic nhanh hơn và tiết kiệm điện hơn. Theo hầu hết các báo cáo, chúng cũng sẽ có camera góc rộng 48 MP ở mặt sau, tuy nhiên việc tăng dung lượng lưu trữ lên mức 256 GB cho iPhone 14 Pro rẻ nhất vẫn là một vấn đề tranh cãi.

Nếu cuộc khảo sát nhu cầu iPhone 14 là chính xác, hầu hết người dùng iPhone muốn nâng cấp sẽ chuyển sang các mẫu iPhone 14 Pro đắt tiền hơn. Các phiên bản iPhone 14 giá rẻ không có các tính năng rất được yêu thích ở trên.

Các tin đồn cho biết iPhone 14 sẽ có giá khởi điểm 799 USD như tiền nhiệm, tuy nhiên cấu trúc giá sẽ thay đổi đối với iPhone 14 Pro khi chúng cao hơn 100 USD so với tiền nhiệm ra mắt năm ngoái.

Cuộc khảo sát nhu cầu iPhone 14 từ Savings phù hợp với dự đoán của Ming-chi Kuo. Nhà phân tích này đã nhiều lần nói rằng nhu cầu iPhone 14 sẽ tăng vọt ở Trung Quốc, vượt qua doanh số iPhone 13. Cần nhớ, Trung Quốc là một thị trường quan trọng đối với dòng iPhone 13.

Đối với những người mua iPhone không muốn mua iPhone 14, Savings lưu ý rằng giá là một yếu tố trong 60% phản hồi. Ngoài ra, 86% người dùng iPhone không muốn có iPhone mới cho biết mẫu điện thoại hiện tại của họ hoạt động tốt nên không cần nâng cấp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo Facebook 0822757866