Sau màn ra mắt của dòng sản phẩm Mate 60, Huawei đã trở lại vị trí dẫn đầu thị trường smartphone.

Theo Gizmo China, dữ liệu thị trường mới nhất từ Trung Quốc cho thấy Huawei đang trên đường trở lại vị trí dẫn đầu thị trường smartphone. Sau nhiều năm hứng chịu sự hỗn loạn bởi lệnh trừng phạt của Mỹ bắt đầu từ năm 2020. Giờ đây, sự ra mắt của dòng sản phẩm Huawei Mate 60 và Huawei Mate mới dường như đã đưa thương hiệu này đến vị trí dẫn đầu thị trường.

Dữ liệu thị trường cho thấy thị phần của Huawei đã tăng từ 10,3% lên 17% trong khoảng thời gian từ tuần thứ 33 – 36 của năm 2023. Trước đó vài tuần, Xiaomi là thương hiệu hàng đầu tại Trung Quốc (ở mức thị phần 18,4%), nhưng hiện đã giảm xuống còn 14%.

Tung “con át chủ bài”, Huawei đã giành lại ngôi vương - 1

Huawei vươn lên dẫn đầu thị trường Trung Quốc sau khi trình làng Mate 60 và Huawei Mate.

Bên cạnh đó, thương hiệu Honor cũng đã có sự sụt giảm nhẹ từ mức 17,7% xuống còn 17,2%. Thị trường smartphone của Trung Quốc hiện còn có sự góp mặt của một số cái tên nổi tiếng khác như OPPO, vivo và Apple. Nhưng với sự thể hiện mạnh mẽ của dòng Huawei Mate 60 và Huawei Mate, thị trường của quốc gia này đang bị thay đổi một cách nhanh chóng.

Sự trỗi dậy mạnh mẽ của Huawei có thể sẽ trở nên rõ ràng hơn vào quý 4 năm 2023. Công ty dự kiến sẽ khép lại năm nay với tư cách là công ty đứng đầu thị trường tại Trung Quốc, khi “hất cẳng” một trong những ông lớn Xiaomi, OPPO, vivo và Honor khỏi vị trí dẫn đầu. Apple vẫn đứng ngoài thị trường smartphone tại Trung Quốc với mức tăng trưởng không đáng kể.

Nói về Mate 60 Pro, chiếc điện thoại hàng đầu của Huawei đã lộ diện sau một bài kiểm tra độ bền vô cùng khắc nghiệt. Nó có thể chịu được tác động lớn khi rơi xuống sàn bê tông hoặc bị ô tô cán qua. Lớp bảo vệ Huawei Kunlun Glass 2 trên thiết bị cao cấp này được cho là bền hơn so với kính Corning Gorilla Glass trên Samsung S23 Ultra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo Facebook 0822757866