Năm ngoái, Samsung đã chuyển sang một xu hướng mới khá kỳ lạ, tung ra những chiếc điện thoại đắt tiền nhưng không tạo trải nghiệm đắt tiền. Cụ thể, vào năm 2020, hãng đã giới thiệu chiếc Galaxy Note 20 cao cấp nhưng chỉ trang bị cho chúng mặt lưng bằng nhựa rẻ tiền. Điều này mang đến khá nhiều thất vọng tới các fan hâm mộ.

Galaxy S21 chỉ có mặt lưng nhựa

Và sau đó là Galaxy S21 năm nay, hiện có giá 17,99 triệu đồng cũng có mặt lưng vỏ nhựa. Trong năm tới, theo một số nguồn tin, người kế nhiệm của Galaxy S21 – Galaxy S22 sắp tới cũng sẽ không sử dụng các chất liệu cao cấp như mặt kính – chỉ  dành cho Galaxy S22 + và Galaxy S22 Ultra đắt tiền hơn.

Nhưng trong một thị trường điện thoại thông minh ngày càng thu hẹp, với những chiếc điện thoại được chế tạo tốt hơn bao giờ hết và mọi người sẵn sàng sử dụng chúng lâu hơn thì việc phát hành điện thoại vỏ nhựa có giá gần 20 triệu đồng sẽ khiến sản phẩm của “ông trùm” công nghệ Hàn Quốc giảm giá trị trầm trọng.

Thiết kế vô cùng quan trọng

Theo các nhà nghiên cứu, một người bình thường sẽ nhấc điện thoại hơn 100 lần một ngày. Và ngay cả khi không sử dụng thường xuyên, việc cầm trên tay một chiếc điện thoại thông minh đẹp và cao cấp có thể tạo ra sự khác biệt rõ rệt.

Galaxy S22 sẽ dùng mặt lưng nhựa như “người tiền nhiệm”?

Tất nhiên, so với các loại mặt lưng nhựa trên nhiều smartphone khác, mặt lưng nhựa trên Galaxy S21 có chất lượng tốt nhưng vẫn không thể sang bằng mặt lưng kính hoặc nhôm. Và nếu muốn sử dụng một chiếc điện thoại Samsung với trải nghiệm cao cấp, Samfan sẽ phải chi nhiều tiền hơn cho Galaxy S22 +. Trong khi đó, người mua xứng đáng được trải nghiệm cao cấp khi lựa chọn Galaxy S22.

“Cuộc chiến” thiết kế

Thực tế, dù có giá bán thấp hơn iPhone 13 Pro/ iPhone 13 Pro Max, iPhone 13 của Apple vẫn cho cảm giác cao cấp hơn nhiều so với một chiếc điện thoại có mặt lưng nhựa. Và ngay cả những chiếc iPhone giá phải chăng của Apple như iPhone SE 2 cũng có mặt lưng kính thay vì nhựa.

Có thể nói, “Nhà Táo” đã có bước đi đúng đắn khi chuyển phong cách thiết kế iPhone sang các cạnh phẳng cùng khung nhôm và mặt lưng kính, bắt đầu từ iPhone 12. Và theo nhiều ý kiến, Apple sẽ giữ xu hướng này không chỉ với iPhone 13 năm nay mà còn cả iPhone 14 Series của năm sau. Thiết kế này rất hấp dẫn và cảm giác cầm trên tay rất đẹp và cao cấp. So với Asus ROG Phone 5 – chiếc smartphone chơi game, sự khác biệt là rất rõ rệt.

iPhone 13 mang lại cảm giác cao cấp hơn.

Tất nhiên, Apple không phải là đối thủ cạnh tranh duy nhất với Samsung. Google đang giành vị trí của mình trên thị trường điện thoại thông minh và các flagship Pixel của hãng cũng có mặt lưng cao cấp. Pixel 5 và Pixel 6 và Pixel 6 Pro hoàn toàn mới không chỉ có giá rẻ hơn Galaxy S-series mà đều có thiết kế 2 tông màu bắt mắt và mặt lưng kính hoặc nhôm.

Còn Xiaomi – thương hiệu smartphone lớn thứ 3 thế giới, chỉ sau Apple và Samsung đã và đang phát hành nhiều điện thoại thông minh giá rẻ, tầm trung và hàng đầu chất lượng. Ví dụ, Xiaomi 11T gần đây dù có giá phải chăng vẫn có mặt lưng kính ở mặt trước và mặt sau.

Quyết định nằm ở phía người tiêu dùng

Tất nhiên, chất lượng thiết kế cũng rất quan trọng nhưng với nhiều người, chúng không thể sánh bằng hiệu năng mạnh mẽ. Dù được tích hợp chip Exynos 2200 hay Snapdragon 898, hiệu năng của Galaxy S22 sẽ không làm người dùng thất vọng.

Pixel 6 đã có mặt lưng kính.

Mặt khác, ngoại hình luôn là yếu tố cảm quan đầu tiên khi người dùng mua smartphone. Bên cạnh hiệu năng – yếu tố cốt lõi, loa tốt, tính năng phần mềm bổ sung và thiết kế cao cấp cũng rất được nhiều người quan tâm. Và mỗi người dùng đều có lựa chọn riêng của mình. Nếu Galaxy S22 có thiết kế mặt lưng kính, chúng sẽ ghi điểm mạnh hơn với chủ nhân sở hữu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo Facebook 0822757866