Rất nhiều người đang hào hứng với iPhone 14 Max – một phiên bản màn hình lớn hơn của iPhone 14. Tuy nhiên đây không phải là hình mẫu mà nhiều người đang tìm kiếm.

iPhone 14 Max sẽ mang đến cho người dùng một lựa chọn iPhone lớn hơn mà không cần nâng cấp lên phiên bản iPhone 14 Pro Max dự kiến đắt hơn 300 USD. Tuy nhiên, để chọn một kích thước iPhone phù hợp nhất, có lẽ 6,7 inch của iPhone 14 Max không phải là lựa chọn.

Kích thước iPhone nào là hoàn hảo nhất? - 1

Thay vào đó, màn hình 6,1 inch trên iPhone 14 và iPhone 14 Pro được cho là tốt nhất và tối ưu trải nghiệm cho nhiều người. Dưới đây là lý do vì sao như vậy.

Quay trở lại với iPhone 4S – một trong những di sản cuối cùng mà cố CEO Apple Steve Jobs để lại. Đó là một chiếc điện thoại tuyệt đẹp như một máy tính nhỏ bé kỳ diệu trên kích thước màn hình 3,5 inch nhưng vẫn có thể cho phép mọi người thực hiện rất nhiều thứ.

Công bằng mà nói, rất nhiều điện thoại cao cấp hiện nay đều có màn hình lớn, bao gồm Pixel 6 Pro, Oppo Find X5 Pro và Galaxy S22 Ultra – đều có kích thước 6,7 inch đến 6,8 inch. Điều này chưa bao gồm điện thoại màn hình gập Galaxy Z Fold3. Với những điện thoại màn hình lớn, người dùng có thể dễ dàng giải quyết công việc khi di chuyển, xem video và cả chơi game. Tuy nhiên, điều đó không nhất thiết phải có màn hình lớn hơn 6,2 inch.

Với việc Pixel 5 được Google phát hành vào năm 2020, sự thay đổi trọng tâm công nghệ đã xảy ra. Một điện thoại kích thước bỏ túi có thể giúp mọi người chống chọi với đại dịch. Pixel 5 là một sự bổ sung tuyệt vời cho những ai thích kiểm tra mạng xã hội, Gmail hay các nhiệm vụ khác. Kết quả cho thấy, 6 inch được xem là kích thước quá đủ cho người sử dụng. Điều này cũng được thể hiện rõ ràng với Galaxy S21 – một smartphone có màn hình 6,2 inch với viền siêu mỏng, giúp người dùng dễ dàng sử dụng bằng một tay mà không phải nặng nề như các kích thước lớn hơn.

Kích thước iPhone nào là hoàn hảo nhất? - 3

Quay trở lại với iPhone, kích thước màn hình iPhone 13 Pro được cho là tốt nhất trên thị trường hiện nay. Do các cạnh phẳng và màn hình Retina 6,1 inch, điện thoại dễ sử dụng một tay, và việc không có các góc bo tròn đảm bảo máy không trượt khỏi tay khi cầm điện thoại liên tục.

Mặt khác, iPhone 13 Pro Max 6,7 inch trông giống như một phiến kim loại và thủy tinh khổng lồ. Mặc dù đây là một trong những smartphone đẹp nhất, tuy nhiên thiết kế phẳng của điện thoại trông có vẻ vụng về. Sẽ không bất ngờ khi iPhone 14 Max hoặc 14 Pro Max có thể thay đổi điều đó.

Với tất cả những gì xảy ra, có thể thấy rằng iPhone 14 Pro có lẽ sẽ trở thành sản phẩm phù hợp nhất cho đông đảo người dùng thay vì một trong hai mẫu “Max”. Điện thoại hàng đầu không nhất thiết phải có màn hình quá lớn, và điều đó đúng với dòng iPhone 14 sắp tới của Apple. Hơn nữa, màn hình 6,1 inch cũng được xem là vừa tầm cho cả những điện thoại Android khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo Facebook 0822757866