Không chỉ là mẫu smartphone đầu tiên trên thế giới đi kèm chip Dimensity 9300, dòng Vivo X100 còn cung cấp trải nghiệm chụp ảnh AI đầy thú vị.

So với phiên bản tiêu chuẩn, Vivo X100 Pro còn được tích hợp hợp sẵn chip V3 “công nghệ đen” do tự công ty này phát triển, mang lại khả năng chụp ảnh đầy thú vị và khiến những bức ảnh của các cô gái trẻ bỗng nhiên đẹp hơn rất nhiều.

Vai trò chip V3

Vào năm 2021, Vivo bắt đầu nghiên cứu và phát triển chip riêng với chip V1 có mặt trên dòng Vivo X70 giúp tăng tốc độ khung hình và chế độ tiêu thụ điện năng thấp khi chơi game khung hình cao. Chip V2 sau đó áp dụng kiến trúc AI-ISP mới giúp tối ưu và cung cấp tốc độ truy cập dữ liệu nhanh, cũng như sức mạnh tính toán được cải thiện.

Công nghệ trên Vivo X100 Pro làm mê hoặc các cô gái trẻ - 1

V3 mang đến nhiều lơi thế cho Vivo X100 Pro ở khả năng nhiếp ảnh.

Chip V30 trong Vivo X100 Pro áp dụng công nghệ 6nm và được nâng cấp lên kiến trúc ISP AI đa nhận thức, có thể cải thiện đáng kể hiệu ứng thuật toán đồng thời giảm điện năng tiêu thụ. Sức mạnh tính toán mạnh mẽ của nó có thể hỗ trợ chụp ảnh 4K và chuyển đổi linh hoạt các phương pháp triển khai thuật toán, tối ưu hóa khả năng phối hợp và cộng tác tốc độ cao với nền tảng Dimensity 9300, giúp nâng cao khả năng tương tác phức tạp giữa người và máy tính trong nhiều tình huống người dùng khác nhau.

Không chỉ có vậy, với công nghệ kết nối lõi kép FIT thế hệ thứ hai, V3 kết hợp Dimensity 9300 còn có thể mang lại nhiều chức năng cho máy ảnh, chẳng hạn làm mờ và làm đẹp video ở cấp độ phim 4K, cài đặt trước kiểu phim 4K, điều chỉnh và tùy chỉnh hiệu ứng phim 4K, chỉnh sửa hậu kỳ, cho trải nghiệm chơi game chất lượng hình ảnh cao,….

Sức mạnh nhiếp ảnh

Vivo X100 Pro được trang bị camera chính IMX989 1 inch có thể dự đoán trước vị trí ánh sáng chạm vào cảm biến, từ đó thực hiện hiệu chỉnh hướng và bù cho ánh sáng, giúp cải thiện đáng kể chất lượng hình ảnh tổng thể và độ rõ nét. Kết hợp ống kính tele Zeiss APO hỗ trợ OIS cho chất lượng hình ảnh tương đương máy ảnh DSLR.

Công nghệ trên Vivo X100 Pro làm mê hoặc các cô gái trẻ - 2
Công nghệ trên Vivo X100 Pro làm mê hoặc các cô gái trẻ - 3
Công nghệ trên Vivo X100 Pro làm mê hoặc các cô gái trẻ - 4

Những bức ảnh được chụp bởi Vivo X100 Pro.

Trang bị nhiều ống kính cho phép Vivo X100 Pro thích ứng với nhu cầu chụp ảnh của nhiều tình huống với tiêu cự phù hợp. Khi chụp ảnh các cô gái trẻ, nhiều tiêu cự có thể chụp được tông màu da trong suốt và tông màu ba chiều, đồng thời hậu cảnh được làm mời và tự nhiên, mang lại vẻ ngoài và cảm giác chuyên nghiệp.

Với sự hỗ trợ của chip V3, Vivo X100 Pro còn được bổ sung thêm chức năng quay phim chân dung mới. Chức năng này chủ yếu sử dụng chip V3 và thuật toán phần mềm để tạo vẻ đẹp, lớp LUT màu và nhiều hiệu ứng phim khác nhau trên cơ sở hiệu ứng làm mờ để hình thành các cài đặt trước kiểu phim khác nhau, giúp người dùng dễ dàng chụp ảnh chân dung với video “cảm giác điện ảnh”.

Đồng thời, vivo X100 Pro còn được tích hợp sẵn các phong cách quay phim như chân dung thiên nhiên, gió biển mùa hè, phim cổ điển, soft focus retro, màu sắc ban đêm phong cách Hong Kong. Từ đó, người dùng có thể lựa chọn, điều chỉnh và sửa chữa để tạo những bộ phim mang phong cách riêng.

Công nghệ trên Vivo X100 Pro làm mê hoặc các cô gái trẻ - 5

V3 còn giúp nâng tầm Vivo X100 Pro ở nhiều yếu tố khác.

Bên cạnh đó, V3 cũng mang đến khả năng chèn khung hình trong game cho Vivo X100 Pro. Về cơ bản, người dùng có thể hiểu công nghệ này như sau. Đầu tiên thiết lập tốc độ khung hình trong game là 60 fps, lúc này chip V3 sẽ thực hiện ước lượng chuyển động và bù chuyển động ở cấp độ chuyên nghiệp để chèn khung hình trong game lên 90 fps, giảm tải cho chip Dimensity 9300 và tối ưu hóa vấn đề nóng máycũng như tiêu thụ điện năng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo Facebook 0822757866