Thói quen sạc pin iPhone của người dùng hiện nay cần phải thay đổi nếu gặp phải ba trường hợp này, nơi các chuyên gia tin rằng điều đó có thể làm hỏng pin iPhone.

Sạc điện thoại qua đêm

Sạc điện thoại qua đêm mang đến rất nhiều tiện lợi, nhưng đây được coi là một trong những sai lầm sạc pin tồi tệ nhất mà nhiều người mắc phải. Với nhiều người trong chúng ta đang sống với nhịp sống nhanh, có thể khó tìm thấy thời gian để dừng lại và sạc điện thoại. Giải pháp rõ ràng là sạc nó trong thời gian họ không cần điện thoại và không cần đi đâu cả, đó là buổi đêm. Khi thức dậy, pin iPhone đã được 100% và sẵn sàng cho một ngày bận rộn khác.

Vấn đề là, bằng việc sạc điện thoại qua đêm, người dùng gần như chắc chắn đang sạc quá mức cho điện thoại của mình. Điều này sẽ không ảnh hưởng nhiều đến tuổi thọ pin điện thoại nếu chỉ xảy ra đôi lúc, nhưng nếu làm việc đó thường xuyên, người dùng sẽ làm giảm tuổi thọ pin điện thoại về lâu dài, vì vậy, mặc dù việc sạc pin qua đêm có thể thuận tiện, tốt nhất người dùng nên tránh, và nếu có chỉ nên thực hiện với mức tối thiểu nếu có thể.

Sạc khi dùng ốp lưng

Ốp lưng iPhone là một phụ kiện quan trọng giúp bảo vệ điện thoại khỏi các vết nứt, vỡ, tuy nhiên điều quan trọng là phải nhớ tháo nó ra khi đang sạc điện thoại. Nhìn chung, hầu hết người dùng iPhone đều mắc phải sai lầm là sạc điện thoại khi đang đeo ốp lưng, và đó là một thói quen xấu. Việc sạc điện thoại làm tăng đáng kể nhiệt độ của nó, và ốp lưng sẽ giữ lại lượng nhiệt tăng thêm này. Quá nóng gây căng thẳng cho pin, và theo thời gian, có thể góp phần làm giảm tuổi thọ tổng thể của iPhone.

Chờ đến khi pin ở mức 0%

Một sai lầm cuối cùng mà người dùng có thể gặp phải đó là để pin cạn kiệt đến chữ số phần trăm cuối cùng. Nếu điều này xảy ra, pin sẽ bị giảm tuổi thọ theo thời gian, đó là lý do tại sao khi điện thoại xuống mức pin dưới 15%, họ sẽ nhận được lời nhắc kết nối bộ sạc. Tránh việc sạc pin khi rất yếu là thói quen tốt nên có nếu người dùng muốn kéo dài tuổi thọ pin cho iPhone của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo Facebook 0822757866