Ở một số khu vực nhất định, smartphone gặp khó khăn hơn trong việc bắt tín hiệu liên lạc di động.

Tình huống như vậy ít nhất có thể gây ra khó khăn trong việc nhận email, tin nhắn và thậm chí gọi điện thoại. Vì vậy, nội dung dưới đây sẽ cung cấp 3 mẹo mà người dùng có thể tham khảo để cải thiện khả năng thu tín hiệu trên smartphone của mình để duy trì kết nối với thế giới kỹ thuật số.

Chọn nơi rộng rãi và tháo vỏ bảo vệ

Mẹo đầu tiên có vẻ quá đơn giản nhưng nó đảm bảo mang lại kết quả. Hãy cố gắng đặt mình ở vị trí cách xa các vật kim loại và tường bê tông vì cả hai đều có thể làm suy yếu tín hiệu. Tốt nhất nên ở gần cửa sổ hoặc thậm chí bên ngoài nhà.

3 mẹo đơn giản để tăng khả năng thu tín hiệu cho smartphone - 1

Tháo vỏ bảo vệ có thể giúp cải thiện khả năng bắt tín hiệu của smartphone.

Đồng thời tháo vỏ bảo vệ, bởi với cách này, ăng-ten sẽ không bị tắc nghẽn và có thể hoạt động tốt hơn, đặc biệt nếu lớp vỏ bảo vệ dày. Người dùng cũng nên sạc đầy pin vì việc tìm kiếm tín hiệu sẽ tiêu tốn nhiều năng lượng.

Bật và tắt chế độ máy bay

Một giải pháp nhanh chóng và đơn giản là bật và tắt chế độ máy bay vì chế độ này sẽ khởi động lại Wi-Fi, liên lạc di động và modem Bluetooth.

Trên thiết bị Android, ở đầu màn hình, hãy trượt bảng điều khiển để truy cập chế độ máy bay. Để kích hoạt nó, người dùng hãy nhấn vào biểu tượng. Sau đó đợi khoảng 15 giây nhấn lại và tắt chế độ này.

Trên iPhone, người dùng có thể truy cập chế độ trên máy bay thông qua Control Center. Nhưng trên các mẫu iPhone cũ hơn, quy trình này lại khác. Trong trường hợp này, hãy trượt bảng điều khiển từ dưới cùng của màn hình và nhấn vào chế độ máy bay. Chế độ này sẽ chuyển sang màu cam khi được kích hoạt. Đợi 15 giây thì tắt nó đi.

3 mẹo đơn giản để tăng khả năng thu tín hiệu cho smartphone - 2

Khởi động lại iPhone cũng sẽ giúp cải thiện tín hiệu mạng.

Khởi động lại smartphone

Cuối cùng, một thủ thuật khác là bật và tắt smartphone sẽ giúp cải thiện tín hiệu mạng vì nó đặt lại các thành phần và quy trình phần mềm.

Nó hoạt động hiệu quả vì loại bỏ các lỗi tạm thời, cập nhật kết nối mạng, khởi động lại modem của thiết bị, đóng các ứng dụng chạy nền và thậm chí thiết lập lại liên lạc với các tháp viễn thông.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo Facebook 0822757866