Lần đầu tiên, Samsung đã mất vị trí top đầu tại châu Âu vào tay Xiaomi về doanh số smartphone.

Kết quả của Xiaomi trong 12 tháng qua không có gì đáng kinh ngạc nhưng những dữ liệu thị trường mới nhất từ ​​châu Âu cho thấy, Samsung đã có lý do để lo lắng cho vị trí top 1 của hãng.

Xiaomi chiếm lĩnh vị trí số 1 tại thị trường Châu Âu

Công ty nghiên cứu Strategy Analytics báo cáo, Xiaomi đã xuất xưởng tổng cộng 12,7 triệu điện thoại thông minh ở châu Âu từ tháng 4 – 6, tăng 67,1% so với cùng kỳ năm ngoái sau sự sụp đổ của Huawei.

Xiaomi tiếp tục thắng thế trước Samsung và Apple - 1
Xiaomi Redmi Note 9.

Kết thúc quý 2/2021, Xiaomi chiếm tới 25,3% thị phần, đủ để đưa thương hiệu lần đầu tiên vươn lên vị trí dẫn đầu khu vực. Thành công này được cho là nhờ hãng hoạt động mạnh mẽ ở các thị trường như Tây Ban Nha và Ý, cũng như Nga và Ukraine.

Khách hàng ưa chuộng dòng điện thoại Xiaomi Mi và Redmi nhờ giá rẻ và bộ tính năng ấn tượng. Đây cũng là điều khiến các thương hiệu như Samsung đang phải vật lộn để sánh kịp trong những năm gần đây.

Samsung đang gặp khó khăn ở châu Âu

Samsung từ lâu đã dẫn đầu ở châu Âu, nhưng triều đại hoàng kim của hãng đã kết thúc vào quý trước khi tụt xuống vị trí thứ hai với 24% thị phần sau khi xuất xưởng 12 triệu điện thoại thông minh.

Xiaomi tiếp tục thắng thế trước Samsung và Apple - 3
Galaxy A52 của Samsung.

Mức tăng trưởng trung bình trên toàn châu Âu trong quý trước là 14,4% nhưng con số của Samsung lại giảm 7% so với cùng kỳ năm ngoái – thời gian giãn cách nghiêm ngặt diễn ra trên toàn khu vực.

Strategy Analytics cho biết, Samsung vẫn đang bán khá “chạy” dòng điện thoại 5G với loạt Galaxy A. Tuy nhiên, hãng đã không tận dụng được lợi thế của Huawei và đang phải đối mặt với sự cạnh tranh ngày càng tăng từ Apple trong phân khúc cao cấp.

Dòng iPhone 12 tiếp tục “đắt hàng”

Về Apple, hãng đã có một quý tài chính mạnh mẽ với lượng xuất xưởng 9,6 triệu iPhone, chiếm thị phần 19,2% tại châu Âu và đạt tăng trưởng 16% so với quý 2 năm trước. Dòng iPhone 12 tiếp tục được yêu thích, đặc biệt là với những người dùng trung thành muốn nâng cấp thiết bị cũ. Siêu chu kỳ nâng cấp iPhone dự kiến ​​tiếp tục vào năm 2022.

Oppo và Realme thành công lọt top 5

Nằm trong top 5 là Oppo và thương hiệu phụ Realme với lượng smartphone bán ra lần lượt là 2,8 triệu và 1,9 triệu chiếc tại châu Âu. Doanh số cho thấy thương hiệu Oppo đã có mức tăng ấn tượng – 180% so với cùng kỳ năm ngoái, Realme tăng 1800%.

Xiaomi tiếp tục thắng thế trước Samsung và Apple - 4
Top 5 thương hiệu smartphone bán “chạy” nhất tại châu Âu trong quý 2/2021.

Cả hai thương hiệu tiếp tục được hưởng lợi từ sự ra đi của Huawei cũng như việc tập trung vào dòng điện thoại 5G giá phải chăng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo Facebook 0822757866