Mặc dù có rất nhiều nhà sản xuất cung cấp thiết kế màn hình đục lỗ trên smartphone trong thời gian qua nhưng một tổ chức uy tín đã đánh giá cao nhất đối với kiểu “viên thuốc” của Samsung.

Samsung đã đặt tên cho khu vực hiển thị xung quanh lỗ đục trên màn hình smartphone của mình là “vòng mống mắt”. Công ty giải thích rằng điều này là do mắt của con người có xu hướng trông khỏe mạnh và hấp dẫn hơn khi mống mắt và màng cứng màu trắng như tuyết của mắt trái ngược hoàn toàn. Công ty lưu ý rằng màn hình OLED mới của họ tạo ra sự tương phản rõ ràng giữa khu vực màn hình xung quanh lỗ bấm và chính lỗ.

Đó là lý do tại sao tổ chức chứng nhận an toàn khoa học UL vừa xác minh rằng khu vực màn hình OLED của Samsung có chất lượng hình ảnh bị lệch màu thấp nhất, điều này khiến khu vực xung quanh lỗ camera selfie mặt trước cân đối và đồng nhất.

Dennis Choi, Phó chủ tịch nhóm tiếp thị màn hình di động của Samsung Display cho biết: “Không nghi ngờ gì nữa, độ rõ nét khu vực lỗ camera của chúng tôi chứng tỏ rằng năng lực công nghệ của Samsung Display có thể mang lại hiệu suất tối ưu trên toàn bộ màn hình smartphone 5G.

UL đã phân tích phần màn hình OLED bao phủ camera trên Galaxy Note 20 Ultra 5G và trên Galaxy Z Fold 2 5G. Màn hình chạy với tốc độ làm mới 120 Hz được UL đánh dấu tại 12 điểm ở ngoại vi của lỗ để đo tính đồng nhất trên màn hình. Hình Delta E thu được là 2 hoặc nhỏ hơn có nghĩa là mắt người bình thường sẽ không thể nhìn thấy bất kỳ độ lệch màu nào trên vùng hiển thị xung quanh lỗ. Nhờ công nghệ thiết kế màn hình và đột lỗ hiện đại, màn hình Samsung có độ phân giải cao nhất trong ngành.

Samsung đã chỉ ra rằng quá trình xử lý đôi khi có thể làm bẩn phần viền của lỗ khiến màn hình hiển thị các màu khác nhau ở khu vực đó. Nhà sản xuất Hàn Quốc cho rằng sự thay đổi màu như vậy là không thể chấp nhận được khi smartphone 5G hiện đang đặt ra yêu cầu nặng nề về nội dung có độ phân giải cao và tốc độ cao, đòi hỏi chất lượng hình ảnh được nâng cao trong suốt màn hình. Để chống lại hiện tượng ố màu, Samsung sử dụng công nghệ OLED mới cho phép khu vực xung quanh lỗ phải “trong như pha lê” và có khả năng chống vết bẩn cao.

Cả Galaxy Note20 Ultra 5G và Galaxy Z Fold 2 đều có camera selfie đục lỗ 10 MP ở mặt trước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo Facebook 0822757866