Việc sửa mặt kính từ màn hình iPhone bị vỡ không quá khó vì có rất nhiều bộ dụng cụ DIY và hướng dẫn chi tiết trên YouTube mà mọi người có thể làm theo.

Nhưng việc sửa mặt kính sau lại không dễ dàng như vậy. Có những bộ dụng cụ hỗ trợ, nhưng việc loại bỏ lớp kính này sẽ không dễ dàng nếu không có một số bí quyết kỹ thuật. Điều này đã được vén màn sau khi Business Insider thực hiện tham khảo từ một chủ công ty sửa chữa điện thoại, nơi người này đã trình bày chi tiết cách anh ta sửa mặt kính sau trên một số mẫu iPhone khác nhau.

Hóa hơi keo bằng tia laser

Theo Abdullah Kabani, người sở hữu công ty sửa chữa điện thoại Oklahoma, Telè, bước đầu tiên trong việc sửa chữa mặt kính sau là loại bỏ chất kết dính cực mạnh mà Apple sử dụng trên iPhone của mình. Lớp keo này giữ kính vào mặt sau của điện thoại. Kabani cho biết, không giống như các chất kết dính khác có thể được loại bỏ bằng súng nhiệt, loại keo cực mạnh này được loại bỏ bằng tia laser.

Mỗi chiếc iPhone đều khác nhau, vì vậy Kabani phải sử dụng một thiết lập laser khác nhau cho mỗi chiếc điện thoại. Loại bỏ tất cả keo sẽ giúp mặt kính thay thế vừa khít mà không có khe hở giữa khung của điện thoại và mặt sau bằng kính của nó. Nó cũng tránh cuộn dây sạc không dây để giảm bất kỳ thiệt hại nào cho bộ sạc.

Gỡ từng mảnh thủy tinh

Sau khi hết chất kết dính, Kabani bắt đầu tháo kính bằng cách bẻ nó thành những khối lớn hoặc cạy nó ra. Kỹ thuật loại bỏ mặt kính phụ thuộc vào việc mặt kính chỉ bị nứt hay vỡ. Nó cũng khác nhau giữa các mẫu iPhone, với iPhone 11 và iPhone 12 xuất xưởng kèm mặt lưng bằng kính dày hơn.

Sửa chữa mặt sau iPhone bị vỡ cực kỳ khó khăn, các chuyên gia làm thế nào? - 1

Kabani thực sự phải sử dụng một công cụ làm vỡ kính giống như một công cụ ứng cứu khẩn cấp sử dụng để phá vỡ cửa kính ô tô. Dụng cụ có kích thước phù hợp để Kabani có thể làm vỡ mặt kính cứng của iPhone mà không làm hỏng các linh kiện bên trong.

Làm sạch lần cuối

Khi mặt kính không còn nữa, Kabani chạy tia laser lần thứ hai lên mặt sau của điện thoại để loại bỏ phần keo còn sót lại. Anh ấy cũng sẽ sử dụng một bàn chải kim loại để nhẹ nhàng loại bỏ bất kỳ lớp keo nào mà tia laser không thể chạm tới vì nó quá gần với mô-đun máy ảnh hoặc cuộn dây sạc.

Thêm kính mới

Mặt sau bằng kính có sẵn trong một miếng duy nhất mà Kabani đặt trực tiếp vào mặt sau của điện thoại. Không giống như Apple, sử dụng keo ép lạnh trong nhà máy, Kabani sử dụng loại keo công nghiệp B-7000 mà anh ấy dùng tay đặt lên mặt sau của điện thoại. Chất kết dính được áp dụng chính xác để tránh bất kỳ sự thấm nào. Nếu vô tình có bất kỳ keo thừa, nó được loại bỏ bằng cách sử dụng một chất tẩy keo hóa học. Sau khi keo cứng lại, điện thoại đã sẵn sàng để giao lại cho khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo Facebook 0822757866