Bộ đôi iPhone 15 Pro và 15 Pro Max (Ultra) được cho là có khoảng cách lớn về thiết kế và cấu hình so với hai phiên bản còn lại.

Theo tài khoản Twitter Unknownz21, iPhone thế hệ mới dự kiến có nhiều điểm khác biệt về thông số và thiết kế giữa bản thường và bản Pro. Unknownz21 từng đưa ra nhiều thông tin đúng về các sản phẩm chưa ra mắt của Apple gần đây, như tiết lộ các tính năng iOS 16 chính xác trước 14 tháng.

Cụ thể, iPhone 15 Pro và 15 Pro Max (có thể đổi tên thành iPhone 15 Ultra) sẽ trang bị chip A17 sản xuất trên tiến trình 3 nm hiện đại, trong khi hai model còn lại dùng biến thể chip A16 giống trên iPhone 14 Pro và 14 Pro Max. Trước đó, một số nguồn tin cho biết A17 có nhiều cải tiến so với A16 trên quy trình 4 nm, như tăng hiệu suất từ 10% tới 15%, giảm 30% mức tiêu thụ điện.

Hai mẫu iPhone cao cấp cũng được làm mới về thiết kế. Máy vẫn giữ kiểu dáng vuông vắn và màn hình dạng viên thuốc, nhưng toàn bộ phím vật lý được lược bỏ, thay bằng phím dạng cảm ứng. Về kết nối, sản phẩm trang bị Wi-Fi 6E, còn hai model giá rẻ hơn dùng Wi-Fi 6 như iPhone 14 hiện tại.

Để tăng tính thuyết phục, Unknownz21 cung cấp hình ảnh của giai đoạn EVT (kiểm tra xác thực kỹ thuật). Người này cho biết quá trình kiểm tra và sản xuất thử nghiệm iPhone 15 sẽ bắt đầu từ tháng 3 tới.

Theo Forbes, nếu thông tin từ Unknownz21 là chính xác, Apple đang tách biệt iPhone 15 Pro và 15 Ultra khỏi phần còn lại, đồng thời “không dành cho những ai mua iPhone có ngân sách hạn hẹp”.

iPhone 15 cũng dự kiến là thế hệ điện thoại Apple đầu tiên sử dụng cổng USB C. Trong đó, bản cao cấp nhất hỗ trợ tốc độ truyền tải theo chuẩn Thunderbolt 3 lên tới 40 Gb/giây, nhanh gấp 40 lần so với USB 2.0 trên cổng Lightning.

Trong khi đó, iPhone ra mắt năm sau, theo chuyên gia Ming-chi Kuo, sẽ có camera tiềm vọng, nhưng chỉ được trang bị trên hai mẫu cao cấp nhất. Model này dự kiến có tên gọi iPhone 16 Pro và 16 Pro Max (hoặc 16 Ultra).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo Facebook 0822757866