Apple đang nghiên cứu tablet có màn hình lớn tương đương các laptop chuyên dùng để thay thế máy để bàn hiện nay.

Theo Infomation, iPad 16 inch có thể ra mắt vào quý IV/2023. Đây sẽ là mẫu máy tính bảng có màn hình lớn nhất của Apple, vượt xa iPad Pro 12,9 inch. Kích thước này cũng lớn hơn đa số các laptop như MacBook Air màn hình 13 inch hay MacBook Pro 13, 14 inch.

iPad sẽ có màn hình 16 inch lớn ngang laptop. Ảnh: Macrumors

Máy hướng đến người dùng là các chuyên gia sáng tạo nội dung như thiết kế đồ họa, thiết kế thời trang… Máy sẽ tương thích bút Pencil mới cùng nhiều tính năng hỗ trợ đi kèm, gồm cả tính năng di chuột (hover) như iPad Pro dùng chip M2 mới ra mắt tuần trước.

Thông số chi tiết không được tiết lộ nhưng nhiều khả năng sản phẩm sẽ sử dụng tấm nền tương tự MacBook Pro 16 inch. Máy cũng sẽ có cấu hình mạnh với chip M2 hoặc mới hơn, RAM lớn và nhiều nhân đồ họa GPU. Tương tự các dòng iPad khác, phiên bản 16 inch cũng dùng cổng USB-C và bỏ giắc cắm tai nghe.

Trước đó, Bloomberg cũng cho biết Apple đang nghiên cứu các ý tưởng về iPad màn hình lớn. “Những sản phẩm này giúp công ty làm mờ ranh giới giữa máy tính bảng và máy tính xách tay”, nguồn tin nhận định. Hồi đầu năm, nhà phân tích Ross Young dự đoán iPad Pro có thêm bản 14 inch sử dụng màn hình miniLED. Như vậy, dòng iPad Pro có thể thêm hai tùy chọn kích thước tương tự dòng MacBook Pro “tai thỏ”.

Apple tuần trước cải tiến dòng iPad Pro cho cả hai phiên bản 11 và 12,9 inch. Hãng chủ yếu nâng cấp cấu hình với chip M2, Wi-Fi 6E, tính năng di chuột Apple Pencil, hỗ trợ quay video ProRes nhưng không thay đổi về thiết kế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo Facebook 0822757866