Ngay cả khi những chiếc điện thoại Huawei không còn hấp dẫn do ảnh hưởng bởi lệnh cấm của Mỹ, người dùng vẫn không thể đánh giá thấp thiết kế của chúng.

Màn hình cong đã trở thành tính năng cố định trên các điện thoại cao cấp của Huawei nhưng chúng mang tính thẩm mỹ hơn là một tính năng thực tế. Nhưng một bằng sáng chế mới cho thấy điện thoại Huawei trong tương lai có thể nâng cao thiết kế này trong khi bổ sung thêm tiện ích.

Được phát hiện bởi LetsGoDigital, bằng sáng chế mô tả một màn hình chiếm mặt trước và các cạnh của điện thoại. Mảnh màn hình trên mỗi cạnh cũng có các nút điều khiển cảm ứng thay thế các nút âm lượng, nguồn và vật lý. Các đường viền của màn hình sẽ nhạy cảm với các mức áp suất khác nhau.

Đáng chú ý, Huawei đã thêm các nút ảo vào Mate 30 Pro, nhưng hệ thống này phức tạp và không cần thiết. Rất may, nó đã hoàn nguyên về các nút vật lý một năm sau đó.

Sử dụng màn hình theo cách như vậy có những lợi ích của nó. Trong khi các nút vật lý chủ yếu giới hạn ở các chức năng đơn lẻ, ý tưởng của Huawei có thể cho phép điện thoại của mình điều chỉnh chức năng dựa trên ứng dụng, hoạt động hoặc tình huống hiện đang chạy. Nó cũng sẽ rất nổi bật về mặt thẩm mỹ, đặc biệt khi xem điện thoại từ cạnh bên.

Tuy nhiên, không thể bỏ qua các tiêu cực đối với thiết kế này. Huawei sẽ cần áp dụng một thuật toán để nó từ chối nhận diện cảm ứng thông minh khi người dùng vô tình kích hoạt menu và nút ảo. Khi màn hình có thêm các nút cảm ứng, việc đánh rơi chiếc điện thoại này sẽ là một cơn ác mộng.

Huawei không phải là công ty đầu tiên hình dung ra một chiếc điện thoại có thiết kế màn hình như vậy. Xiaomi gần đây đã trình làng một chiếc điện thoại bốn cạnh cong và cả Mi Mix Alpha với màn hình bao quanh. Vào năm 2019, ý tưởng màn hình “thác nước” của OPPO cũng đã được ra mắt.

Vấn đề là không rõ liệu bằng sáng chế này của Huawei có thể xuất hiện trên smartphone dành cho người tiêu dùng hay không. Bằng sáng chế này đã được nộp vào năm 2019, có nghĩa công ty đã nghiên cứu nó trong một thời gian khá dài, tuy nhiên 3 năm sau, ngành công nghiệp đang dần chuyển từ màn hình cong sang màn hình gập lại. Dù sao thì những thiết kế của Huawei là không thể xem thường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo Facebook 0822757866