Đây là công nghệ không chỉ Apple mà nhiều nhà sản xuất khác đang rất muốn áp dụng vào thiết bị thương mại của mình.

OPPO là một trong những thương hiệu đầu tiên giới thiệu camera selfie dưới màn hình trên smartphone khi tiết lộ công nghệ của mình vào cuối năm 2019. Kể từ đó, chúng ta đã thấy ZTE phát hành hai thiết bị với công nghệ này, trong khi Samsung cũng sắp cung cấp tính năng đó trên Galaxy Z Fold3. Riêng Apple vẫn đang cố gắng đưa nó đến iPhone của mình.

OPPO khoe công nghệ Apple đang rất thèm muốn - 1

Giờ đây, OPPO đã tiến một bước gần hơn đến sản phẩm thương mại khi tiết lộ công nghệ camera selfie dưới màn hình thế hệ tiếp theo. Nhà sản xuất Trung Quốc cho biết họ đã giải quyết các vấn đề liên quan đến chất lượng màn hình không nhất quán ở khu vực phía trên máy ảnh, chất lượng hình ảnh kém do màn hình chặn máy ảnh,… Đó đều là một trong những vướng mắc mà Apple đang phải đau đầu tìm cách giải quyết.

Một trong những thách thức lớn nhất với camera selfie dưới màn hình là màn hình không được quá dày đặc điểm ảnh, vì ánh sáng vẫn cần nằm giữa các khoảng trống trong pixel và chiếu vào camera bên dưới. Đã có một số điện thoại cung cấp ít pixel hơn trong khu vực màn hình phía trên máy ảnh, nhưng điều này có thể dẫn đến hình dạng giống như sương mù.

Tuy nhiên, Oppo đã thu nhỏ kích thước của các pixel trên màn hình mà không làm giảm số lượng pixel thực tế. Điều này cho phép hiển thị 400 PPI, ngay cả ở khu vực phía trên máy ảnh.

OPPO khoe công nghệ Apple đang rất thèm muốn - 3

Một điều chỉnh phần cứng lớn khác là thương hiệu đã thay thế hệ thống dây màn hình truyền thống để lấy dây mỏng hơn và trong suốt. Điều này sẽ dẫn đến “chất lượng hiển thị tốt hơn nhiều với trải nghiệm hình ảnh mượt mà hơn”.

OPPO cho biết hãng cũng đã giới thiệu mạch một điểm ảnh (trái ngược với mạch hai điểm ảnh hiện nay trong ngành) để có độ chính xác, màu sắc và độ sáng màn hình tốt hơn. Hơn nữa, công ty cho biết một số chỉnh sửa đã dẫn đến một màn hình có tuổi thọ lâu hơn 50%.

Chất lượng hình ảnh cũng là mối quan tâm lớn đối với máy ảnh selfie dưới màn hình, vì trước đây chúng ta đã thấy ZTE Axon 20 cung cấp ảnh selfie giống như máy ảnh có ống kính bị nhòe. Nhưng OPPO cho biết họ đã phát triển các thuật toán AI cho HDR, cân bằng trắng và giảm nhiễu xạ nhằm giảm các vấn đề như mờ và chói.

“OPPO cũng đã đào tạo mô hình giảm nhiễu xạ AI của mình bằng cách sử dụng hàng chục nghìn hình ảnh để kiểm soát các vấn đề gây ra bởi nhiễu xạ tại nguồn sáng, cho phép người dùng chụp được những hình ảnh rõ ràng, trông tự nhiên hơn”, công ty tuyên bố. Hãng cũng đăng một hình ảnh mẫu được chụp bằng một chiếc điện thoại nguyên mẫu có chứa công nghệ mới.

Mẫu hình ảnh được đánh giá tốt, mặc dù có một chút lóa ống kính ở phía trên. Hy vọng rằng đây không phải là một vấn đề liên tục. Đã có những thử nghiệm trong quá khứ khi chụp ảnh ở các tình huống ánh sáng hỗn hợp, vì đó là khi camera selfie dưới màn hình của ZTE Axon 20 dường như bị hỏng.

OPPO đã không tiết lộ bất kỳ kế hoạch cụ thể nào trong việc tung ra một chiếc điện thoại thương mại với công nghệ này mà chỉ nói rằng họ sẽ tiếp tục phát triển phần cứng và thuật toán. Vì vậy người dùng vẫn cần thêm thời gian đợi sản phẩm thương mại xuất hiện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo Facebook 0822757866