Theo báo cáo mới nhất, dòng Oppo Find X5 5G sẽ sử dụng cả chip AP của Qualcomm và MediaTek, cấu hình cực mạnh, có thể áp đảo Galaxy S22 Series.

Cụ thể, tài khoản Digital Chat Station trên mạng xã hội Weibo cho hay, Oppo đang có kế hoạch sử dụng cả chip MediaTek Dimensity 9000 và Snapdragon 8 Gen 1 của Qualcomm. Cặp chip này đều dành cho dòng flagship Android và có hiệu năng mạnh mẽ.

Oppo Find X5 Series sẽ có cả phiên bản Qualcomm và MediaTek

Mặc dù không chắc mẫu chiếc điện thoại Oppo nào sẽ nhận được cặp chip này nhưng dòng Oppo Find X5 cao cấp nhất đang là ứng cử viên tiềm năng. Digital Chat Station cho biết, phiên bản Snapdragon 8 Gen 1 của điện thoại sẽ được trang bị bộ xử lý hình ảnh MariSilicon AI cao cấp của riêng Oppo – không có trên Dimensity 9000.

Năm nay sẽ là sự xuất hiện của Oppo Find X5 Series.

Dự kiến, “phiên bản Qualcomm” có thể là Find X5 Pro, sẽ cung cấp một số tùy chỉnh hình ảnh nâng cao được hỗ trợ bởi AI. Oppo đã giới thiệu MariSilicon AI hơn hai tuần trước và chúng sẽ được sản xuất bởi TSMC bằng quy trình 6nm. Oppo cho biết, chip này sẽ có hiệu suất gấp ba lần Bộ xử lý thần kinh (NPU – Neural Processing Unit) được tìm thấy bên trong SoC Snapdragon 888 của Oppo Find X3.

Việc cung cấp Oppo Find X5, bỏ qua Find X4 là do quan điểm tâm linh của người Trung Quốc (số bốn có phát âm gần với “cái chết”). Thế hệ Oppo Find X tiếp theo sẽ có 3 phiên bản: Oppo Find X5, Find X5 Pro và Find X5 Pro Plus. Oppo Find X5 sẽ có màn hình AMOLED 6,78 inch với tốc độ làm mới 120Hz.

Oppo Find X3 Pro.

Do tốc độ làm mới màn hình sẽ làm hao pin nên nhà sản xuất sẽ sử dụng màn hình oxit đa tinh thể nhiệt độ thấp (LTPO) cho phép màn hình sử dụng tốc độ làm mới thay đổi tùy thuộc vào nội dung hiển thị.

Oppo Find X5 sẽ có 2 tùy chọn cấu hình (ví dụ: bộ nhớ RAM 8GB/ ROM 256GB 3.1 UFS hoặc RAM 12GB/ ROM 256GB 3.1 UFS). Phiên bản MediaTek của Oppo Find X5 có thể sở hữu thiết lập ba camera bao gồm: camera chính 50MP sử dụng cảm biến Sony IMX766, camera góc siêu rộng 50MP và camera tele 13MP của Samsung. Cảm biến Sony IMX615 32MP sẽ xử lý ảnh selfie và gọi video.

Oppo Find X5 sẽ có pin 5000mAh, sạc SuperVOOC 80W

Theo các tin đồn, Oppo Find X5 sẽ có pin dung lượng 5000mAh và công suất sạc nhanh SuperVOOC có dây lên tới 80W của Oppo. Thêm nữa, máy cũng hỗ trợ sạc không dây AirVOOC 50W của Oppo

Hé lộ cặp smartphone có cấu hình "chất" hơn cả Galaxy S22 - 4
Oppo Find X5 sẽ có cấu hình cực “xịn”.

Với cấu hình “ngon” như trên, dòng Oppo Find X5 sẽ là “đối thủ” xứng tầm của loạt Galaxy S22 cũng như OnePlus 10 năm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo Facebook 0822757866