Samsung gần đây đã công bố thế hệ tiếp theo của bộ nhớ flash UFS 4.0 siêu nhanh dành cho thiết bị di động, và nhiều khả năng công nghệ này sẽ được công ty triển khai ngay trong tháng này.

Theo đó, thời điểm ra mắt chip điện thoại UFS 4.0 trùng với sự kiện Galaxy Unpacked sắp tới, vào ngày 10/8. Đó là thời điểm Samsung giới thiệu Galaxy Z Flip4 và Z Fold4 – những sản phẩm hiện đã có trước khi chúng được phát hành.

So với tiêu chuẩn bộ nhớ UFS 3.1 có trên các smartphone hàng đầu hiện tại, ưu điểm của UFS 4.0 là ấn tượng hơn rất nhiều, bao gồm truyền dữ liệu 23,2Gbps (gấp đôi tốc độ của UFS 3.1); tốc độ ghi 2.800 MBps (nhanh hơn 60% so với UFS 3.1); hiệu suất năng lượng cao hơn 45%; 176 lớp V-NAND thế hệ thứ 7; tốc độ đọc 4.200 MBps; và MIPI M-PHY 5.0.

Tóm lại, Samsung có thể đang chuẩn bị một bộ nhớ lưu trữ UFS 4.0 trên Galaxy Z Fold4 giúp tăng gấp đôi tốc độ truyền tải so với Galaxy Z Fold3. Tuy nhiên, thế hệ bộ nhớ flash mới nhất của Samsung cũng dành cho các thiết bị AR/VR, máy bay không người lái và các vật dụng khác – nơi việc truyền dữ liệu nhanh chóng được hoan nghênh.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, Samsung cho biết UFS 4.0 đóng gói bộ nhớ khổng lồ 1 TB vào dạng mỏng 1,0mm. Nó chỉ dài 13mm và rộng 11mm, mang lại hiệu suất tăng đáng kể mà không có kích thước quá lớn, cho phép mở ra tương lai mà ở đó các nhà sản xuất smartphone hàng đầu có thể mở rộng các khả năng mới”.

Với thông tin này, nhiều khả năng mẫu Galaxy Z Fold4 sẽ cùng với Galaxy Z Flip4 có tùy chọn bộ nhớ trong dung lượng 1 TB.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo Facebook 0822757866