Galaxy Z Fold 2. (Ảnh: Yonhap)

Ngày 1/9, hãng sản xuất điện tử Samsung Electronics đã chính thức giới thiệu chiếc điện thoại có thể gập lại mới nhất của mình, Galaxy Z Fold 2.

Galaxy Z Fold 2 sở hữu màn hình 6,2 inch, độ phân giải 2.260 x 816 pixel, tấm nền Super AMOLED cùng tỷ lệ siêu dài 25:9. Màn hình ngoài của máy dạng đục lỗ, chiếm hết mặt trước của máy.

Màn hình ngoài của Galaxy Z Fold 2 có tính năng Dual Preview, cả người chụp và người được chụp đều nhìn thấy cùng lúc những gì đang xảy ra. Galaxy Z Fold 2 hỗ trợ 5G là sản phẩm tiếp theo của điện thoại thông minh có thể gập lại Galaxy Fold được ra mắt vào năm ngoái.

Màn hình bên trong được Samsung tăng kích thước từ 7,3 inch lên 7,6 inch, tấm nền Dynamic AMOLED, độ phân giải 2.208 x 1.768 pixel. Thiết bị có thiết lập ba camera phía sau với camera chính 12 MP, ống kính siêu rộng 12MP và cảm biến tele 12MP.

Galaxy Z Fold 2 đi kèm với RAM 12GB, bộ nhớ trong 256GB nhưng không có khe cắm thẻ nhớ microSD để mở rộng lưu trữ, pin 4.500mAh.

Chủ sở hữu Galaxy Z Fold 2 cũng có thể trải nghiệm tính năng “cửa sổ đa hoạt động” được nâng cấp, có thể mở tối đa ba ứng dụng cùng lúc. Không chỉ điều chỉnh bố cục màn hình, người dùng có thể mở nhiều tệp từ cùng một ứng dụng và xem chúng song song.

“Với sự ra mắt của Samsung Galaxy Z Fold 2, chúng tôi sẽ lắng nghe phản hồi của người dùng để đảm bảo mang đến những cải tiến có ý nghĩa cho phần cứng, đồng thời phát triển những cải tiến mới để nâng cao trải nghiệm người dùng”, Roh Tae-moon, trưởng bộ phận truyền thông di động kinh doanh tại Samsung, cho biết.

Việc Samsung cộng tác với các đối tác toàn cầu như Google và Microsoft đã cho phép công ty cung cấp một hệ sinh thái tốt hơn cho các thiết bị có thể gập lại. Công ty cũng hy vọng những chiếc điện thoại thông minh mới nhất có thể thúc đẩy doanh số bán hàng di động của mình trong bối cảnh đại dịch.

Samsung giữ vững ngôi đầu trên thị trường smartphone.

Theo kế hoạch, mẫu điện thoại thông minh Galaxy Z Fold 2 sẽ ra mắt thị trường vào ngày 18/9 tới tại khoảng 40 quốc gia, gồm cả Mỹ và Hàn Quốc, với giá khởi điểm 1.999 USD/chiếc. Tại Hàn Quốc, Galaxy Z Fold 2 sẽ được bán với giá 2,398 triệu won (khoảng 2.024 USD), với các đơn đặt hàng bắt đầu từ ngày 11 đến ngày 15/9.

Các nhà phân tích tại International Data Corp dự đoán, Samsung sẽ tiêu thụ được khoảng 500.000 chiếc Galaxy Z Fold 2 trong năm nay, nhiều hơn so với phiên bản tiền nhiệm.

Theo hãng nghiên cứu thị trường TrendForce, trong quý 2/2020, Samsung dẫn đầu sản lượng smartphone được bán ra trên toàn cầu với 55 triệu chiếc, chiếm 19,2% tổng thị phần. TrendForce cho biết thêm, nhìn chung, sản lượng điện thoại thông minh toàn cầu giảm 16,7% so với cùng kỳ năm ngoái, xuống còn 286 triệu chiếc trong quý 2/2020.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo Facebook 0822757866