Samsung sẽ theo bước Apple và Huawei trang bị tính năng kết nối vệ tinh cho dòng Galaxy S23 để gọi điện, nhắn tin trong trường hợp khẩn cấp.

Theo PhoneArena, Galaxy S23 có thể gửi tin nhắn văn bản và hình ảnh qua kết nối vệ tinh. Tính năng này sẽ hoạt động tốt tại châu Mỹ, châu Âu, Nga và Trung Quốc. Dịch vụ được hỗ trợ tại những khu vực mà kết nối di động thông thường yếu hoặc không có.

Ảnh dựng Samsung Galaxy S23. Ảnh: Gagadget

Tuy nhiên, một thách thức với Samsung là đưa ăng-ten đặc biệt vào trong điện thoại. Các ăng-ten dùng để kết nối vệ tinh đều rất dài và việc bố trí trong thân máy mỏng nhẹ của smartphone không dễ.

Apple kích hoạt tính năng kết nối vệ tinh trên iPhone 14 tuần trước, nhưng mới chỉ hỗ trợ người dùng tại Mỹ và Canada trong trường hợp khẩn cấp. Trong khi đó, Huawei cũng đưa tính năng tương tự lên dòng smartphone cao cấp Mate 50, sử dụng hệ thống vệ tinh Beidou của Trung Quốc.

Apple sử dụng dịch vụ của công ty vệ tinh Globalstar, còn Samsung được cho là đang thoả thuận với Iridium, công ty dịch vụ viễn thông có 66 vệ tinh trong quỹ đạo thấp của Trái đất để cung cấp kết nối thoại và dữ liệu cho điện thoại vệ tinh.

Bên cạnh đó, Galaxy S23 dự kiến trang bị chip xử lý Snapdragon 8 Gen 2. Điểm đặc biệt là chip trên S23 được cho là có hiệu năng cao hơn chip Snapdragon 8 Gen 2 dùng trên smartphone của thương hiệu Trung Quốc như Xiaomi, Oppo…

Phiên bản cao cấp Galaxy S23 Ultra còn có màn hình với độ sáng cao nhất trên smartphone hiện nay. Theo tài khoản Twitter RGcloudS, màn hình S23 Ultra sẽ đạt 2.150 nit, vượt mức 2.000 nit của iPhone 14 Pro Max và 1.750 nit của S22 Ultra. Máy cũng sử dụng cảm biến ảnh 200 megapixel nhưng cao cấp hơn cảm biến ISOCELL HP1 đang được trang bị trên Motorola Edge 30 Ultra và Xiaomi 12T Pro.

Dòng Galaxy S23 của Samsung dự kiến ra mắt vào tháng 2/2023.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo Facebook 0822757866