Năm sau, hầu hết các phiên bản Galaxy S22 sẽ được trang bị chip Snapdragon 898 thay vì chip AMD của Samsung.

Sau sự kiện ra mắt cặp Galaxy Z Fold 3 và Galaxy Z Flip 3, công chúng đang dành nhiều sự chú ý hơn cho dòng Galaxy S22 năm sau. Có lẽ điều thú vị nhất về loạt Galaxy S mới là chip Exynos 2200 do AMD cung cấp. Theo thông tin mới nhất từ ​​diễn đàn Naver của Hàn Quốc, chỉ một số khu vực sẽ bán Galaxy S22 dùng chip này của Samsung.

Samsung gặp phải vấn đề sản xuất với AMD Exynos 2200

Cụ thể, nguồn tin cho hay, sẽ chỉ có một số thị trường nhận được Galaxy S22 dùng chip AMD Exynos 2200 và điều này không liên quan gì đến hiệu suất của chip. Thậm chí, nhiều báo cáo khẳng định, bộ vi xử lý này “trâu” ngang với chip A14 Bionic của “gia đình” iPhone 12, có sức uy hiếp iPhone 13 khi ra mắt.

Dòng Galaxy S21 không “bán chạy” như mong đợi dù có khá nhiều nâng cấp.

Tuy nhiên, vấn đề Samsung gặp phải là năng suất sản xuất thấp và sản xuất hàng loạt. Do đó, các phiên bản Galaxy S22 chạy Exynos 2200 sẽ chỉ được bán ở một số thị trường và danh sách này không bao gồm Hàn Quốc. Điều này cho thấy hầu hết các khu vực sẽ nhận được phiên bản Snapdragon 898, SoC hàng đầu tiếp theo của Qualcomm.

Hiện tại, dòng Galaxy S21 dùng chip Exynos 2100 của Samsung đang được bán ở châu Âu, Trung Đông, Hàn Quốc và số ít quốc gia, bao gồm cả Việt Nam. “Gã khổng lồ” Hàn Quốc thậm chí còn nhúng tay vào việc phát triển chip Tensor cho bộ đôi Pixel 6 của Google, sử dụng DNA của chip Exynos.

Ảnh concept Galaxy S22 Ultra.

Cùng với đó, Galaxy S22 dự kiến không sử dụng công nghệ camera dưới màn hình của Galaxy Z Fold 3. Màn hình của thế hệ Galaxy S năm sau sẽ có thiết kế tương tự như phiên bản hiện tại. Samsung cũng sẽ sử dụng RAM và cấu hình bộ nhớ tương tự.

Hệ thống camera trên loạt Galaxy S 2022 mới, đặc biệt là Galaxy S22 Ultra sẽ được cải thiện đáng kể. Hiện giới chuyên gia vẫn không rõ Samsung sẽ tích hợp cho chúng hệ thống camera 200MP mới hay phiên bản cải tiến của 108MP trên Galaxy S21 Ultra năm nay.

Samsung hiện đã lên kế hoạch cho dòng sản phẩm tiếp theo một cách thông minh. Bởi lẽ, các thông số kỹ thuật quá hoành tráng vẫn không khiến dòng Galaxy S21 bán “chạy”, nhường chỗ cho những chiếc điện thoại Android đến từ Trung Quốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo Facebook 0822757866