Apple đã nhiều lần phản đối về một cổng chung mà Liên minh châu Âu (EU) đề xuất trong nhiều năm, nhưng trận chiến có thể kết thúc chỉ vài ngày nữa.

Các nhà lập pháp EU và đại diện của các nước EU dự kiến ​​sẽ đưa ra quyết định cuối cùng vào ngày 7/6. Nguồn tin cho biết smartphone, tablet và tai nghe không dây sẽ được yêu cầu sử dụng cổng USB-C để sạc. Lưu ý rằng điều này dành cho cổng chính trên thiết bị và sẽ không có chuyện cho phép sử dụng bộ điều hợp.

Một số quyết định vẫn chưa được hoàn thiện khi một số nhà lập pháp cũng đang thúc đẩy việc đưa laptop vào quy định. Nhiều laptop đã sử dụng USB-C, nhưng vẫn có nhiều máy vẫn sử dụng phích cắm cơ bản. Yêu cầu này sẽ ảnh hưởng đến một số nhà sản xuất nhất định (nhưng không có Apple do công ty đã chuyển sang USB-C cho máy Mac), vì vậy sẽ có sự phản đối.

Cuộc chiến tiếp theo sẽ là sạc không dây khi EU có thể yêu cầu hỗ trợ cho một tiêu chuẩn chung vào năm 2025. Tuy nhiên, một số quốc gia và Ủy ban châu Âu (EC) đang yêu cầu một thời gian chuyển tiếp dài hơn vì lý do kỹ thuật. Hiện tại vẫn chưa rõ EU có những quy tắc nào đối với chuẩn sạc không dây. Ngày nay, hầu hết các điện thoại hỗ trợ sạc không dây có thể quay trở lại Qi (nhưng thích sử dụng công nghệ độc quyền nhanh hơn).

Giới phân tích báo cáo rằng Apple đã bắt đầu thử nghiệm iPhone với USB-C mà công ty dự kiến ​​ra mắt vào năm 2023 (các mẫu năm nay sẽ sử dụng Lightning). Một số báo cáo cho rằng Apple cũng đang chuẩn bị một bộ chuyển đổi cho phép người tiêu dùng tiếp tục sử dụng các phụ kiện Lightning cũ của họ với những chiếc iPhone đi kèm USB-C. Điều đó có thể được bán riêng mà không có trong hộp bán lẻ, giống như iPhone 5 khi không đi kèm bộ chuyển đổi 30 chân sang Lightning.

Với việc USB-C có mặt trên iPhone, đây sẽ là một tin tuyệt vời cho người dùng khi họ sẽ không phải sắm cho mình bộ sạc riêng của Apple nữa bởi trên thị trường có khá nhiều bộ sạc USB-C, cho phép họ tiết kiệm rất nhiều khoản chi tiêu không cần thiết, đặc biệt khi iPhone giờ đây không còn có sẵn bộ sạc trong hộp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo Facebook 0822757866