Bí ẩn về việc chiếc iPhone đầu tiên bị khuyết đi khả năng copy/paste đã được một cựu kỹ sư của Apple giải thích.

Theo Apple Insider, chiếc iPhone đầu tiên được phát hành vào năm 2007 thực sự không hề có chức năng copy/paste, và một cựu kỹ sư của Apple đã giải thích về điều này.

Ken Kocienda gia nhập Apple vào năm 2001 và là kỹ sư chủ chốt trong nhóm phát triển chiếc iPhone đầu tiên. Vào Chủ nhật ngày 19/6, ông đã chia sẻ một giai thoại thú vị về lý do tại sao điện thoại Apple thế hệ đầu tiên không có chức năng copy/paste.

Chiếc iPhone đầu tiên không hề có chức năng Copy/Paste.

Theo Kocienda, câu trả lời ngắn gọn là đội ngũ phát triển không có thời gian để “làm đúng” trước khi chiếc iPhone đầu tiên xuất xưởng. Cựu kỹ sư của Apple nói rằng ông ấy đang bận rộn làm việc với bàn phím, chức năng tự động sửa lỗi và văn bản của thiết bị.

Cuối cùng, vào khoảng thời gian sau khi iPhone ra mắt, nhóm của ông đã phải làm việc về chức năng copy/paste bị thiếu. Kocienda nói thêm rằng tính năng “magnifying text loupe – kính lúp văn bản”, có thể phóng to văn bản mà người dùng đặt ngón tay lên, là ý tưởng của ông vào thời điểm đó.

Một tiết lộ thú vị khác mà Kocienda chia sẻ liên quan đến hệ thống văn bản trên chiếc iPhone đầu tiên. Cụ thể, cựu kỹ sư nói rằng WebKit đã cung cấp hầu như tất cả các văn bản trên điện thoại.

Ông nói: “Về hệ thống văn bản, tất cả văn bản theo kiểu có thể chỉnh sửa trên iPhone ban đầu đều được hỗ trợ bởi WebKit. Hệ thống có các trang web nhỏ được đặt rải rác ở khắp nơi trong hệ thống. Mỗi UITextView nhiều dòng đều là trang web của riêng của chính nó”.

Kocienda cho biết ông đã chuẩn bị kỹ lưỡng cho nhiệm vụ đó, kể từ khi ông bổ sung khả năng chỉnh sửa văn bản vào WebKit từ năm 2003 đến 2005.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo Facebook 0822757866