Vào ngày 29/6/2007, chiếc iPhone đầu tiên trên thế giới đã được phát hành. Đó là một chiếc điện thoại di động, máy nghe nhạc và một thiết kế internet được kết hợp thành một.

iPhone gốc có giá 499 USD cùng bộ nhớ trong 4 GB. Theo CNET, kể từ khi iPhone được tung ra thị trường thế giới, 1,2 tỷ chiếc đã được bán ra và Apple đã trở thành “một trong những công ty đại chúng có lợi nhuận cao nhất trên thế giới”.

Mặc dù iPhone không phải là smartphone đầu tiên nhưng nó có thể được coi là smartphone hiện đại đầu tiên Trong suốt nhiều năm, iPhone đã cố gắng vượt qua các đối thủ cạnh tranh và dẫn đầu. Không thể phủ nhận rằng iPhone đã thay đổi thế giới. Nó đã làm rung chuyển thế giới khi được phát hành lần đầu tiên và trong suốt những năm, iPhone đã mang lại những thay đổi cho thế giới theo nhiều cách khác nhau. Và đây là cách iPhone đã xoay sở để thay đổi thế giới trong 15 năm qua.

Truy cập internet bất cứ khi nào cần

Cố CEO Apple, Steve Jobs, đã công bố iPhone vào ngày 9/1/2007. Trong thời gian đó, ông nói rằng đó là “một chiếc điện thoại di động mang tính cách mạng” và là một “thiết bị liên lạc Internet đột phá”. Đúng như lời của ông, lưu lượng truy cập internet di động “bùng nổ” vì các ứng dụng iOS, ảnh và video. Nếu không có iPhone, chúng ta sẽ không tận hưởng internet trên điện thoại di động được như ngày nay. iPhone thực sự đưa internet vào túi của mọi người.

Biến mọi người thành nhiếp ảnh gia

iPhone gốc chỉ có camera sau 2 MP. Mặc dù nó không là gì so với những gì diễn ra ngày nay nhưng lại được coi là một bước nhảy vọt trong thiết bị di động. Trong suốt những năm qua, Apple không ngừng cải tiến camera điện thoại và mọi người có nhiều cơ hội hơn để chụp ảnh những sự kiện trọng đại trong cuộc đời của họ. Có thể nói rằng iPhone đã “bỏ máy ảnh vào túi của mọi người”.

Làm cho mạng xã hội trở nên dễ tiếp cận hơn

Chính nhờ iPhone mà nhiều người đã tiếp xúc với mạng xã hội. Giờ đây, mạng xã hội là một phần trong cuộc sống hàng ngày của mọi người. Thông qua các thiết bị di động, người dùng có thể dễ dàng truy cập các tài khoản mạng xã hội của mình chỉ với một vài cú nhấp chuột. Họ không còn cần phải về nhà để đăng nhập vào máy tính chỉ để truy cập mạng xã hội của mình. iPhone đã trở thành một trong những chất xúc tác thúc đẩy sự gia tăng của mạng xã hội trong cuộc sống của chúng ta.

Phân phối ứng dụng hiện đại hóa iPhone

Một năm sau khi Apple phát hành iPhone, công ty đã tung ra App Store. Ban đầu nó có 500 ứng dụng, nhưng 15 năm sau, App Store hiện có 2,1 triệu ứng dụng. Ứng dụng App Store giờ đây được phân phối rất đa dạng, từ lịch đến ngân hàng di động,… Nhìn chung, việc tạo ra iPhone đã thay đổi cách phần mềm được tạo và phân phối cho người dùng.

Cách iPhone giúp thế giới trở nên tốt đẹp hơn - 4

Mang lại những thành công chưa từng có cho Apple

Apple đã ổn trước khi iPhone được tung ra thị trường, nhưng ở thời điểm đó họ không phải là gã khổng lồ như những gì chúng ta biết ngày nay. iPhone đã mang lại thành công chưa từng có cho Apple. Hiện tại, iPhone là “mặt hàng bán chạy nhất” của Apple. Nhờ iPhone, Apple hiện được coi là một trong những công ty công nghệ lớn nhất và mạnh nhất thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo Facebook 0822757866