iOS 13.6 có thể là bản cập nhật lớn cuối cùng dành cho iPhone và iPad trước khi iOS 14 bản chính thức xuất hiện vào tháng 9 tới.

Hai thay đổi lớn nhất mà Apple mang tới cho bản cập nhật iOS 13 là tính năng biến iPhone thành chìa khoá điện tử cho một số dòng xe hơi, như của BMW và cải tiến ở ứng dụng theo dõi sức khoẻ Health.

Chìa khoá điện tử là tính năng từng được Apple trình diễn ở hội nghị WWDC 2020. Nó thay thế cho chìa khoá thông minh thường thấy của xe, có thể mở và khoá cửa nhờ vào giao tiếp NFC. Tuỳ theo hãng xe, iPhone cũng có thể dùng để khởi động như chìa khoá thông thường.

Từ iOS 13.6, iPhone có thể sử dụng làm chìa khoá điện tử cho ô tô. Ảnh: iphoneros.
Từ iOS 13.6, iPhone có thể sử dụng làm chìa khoá điện tử cho ô tô. Ảnh: iphoneros.

Chìa khoá được lưu trực tiếp trên iPhone nhưng khi cần vẫn có thể xoá từ xa, trong trường hợp điện thoại bị thất lạc. Ngoài ra, tiện ích đặc biệt là có thể gửi chìa khoá thông qua tin nhắn iMessage cho người khác sử dụng. Khi đó, người dùng cũng có thể điều chỉnh giới hạn các quyền sử dụng. Chế độ Power Reserve cho phép tính năng chìa khoá điện tử trên iPhone vẫn có thể hoạt động được thêm 5 giờ ngay cả khi điện thoại đã cạn pin.

Trong khi đó, tính năng Health bổ sung thêm các triệu chứng như ốm, sốt hay ho… và cho phép chia sẻ với ứng dụng thứ ba. Sự bổ sung này nhằm giúp thu thập thông tin sức khoẻ cá nhân để ngăn chặn các bệnh dịch như Covid-19.

Ngoài việc phát hành iOS 13.6, Apple cũng tung ra iOS 12.4.8 cho các mẫu iPhone đời cũ hơn không chạy được iOS 13. Ngoài iPhone và iPad, đồng hồ thông minh, Apple TV, loa và máy tính Mac cũng có các bản cập nhật watchOS 6.2.8, tvOS 13.4.8, HomePod OS 13.4.8 và macOS Catalina 10.15.6. Còn dự kiến phải tới tháng 9, iOS 14 bản chính thức mới được phát hành.

Theo VnExpress.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo Facebook 0822757866