Để đa dạng hóa hơn nữa các nhà cung cấp chip, Apple đang tìm đối tác mới cho iPhone 14 Pro.

Apple đang chuẩn bị cho sự kiện ra mắt dòng iPhone 14 vào mùa thu. Và công ty có trụ sở tại Cupertino đã quyết định không cho phép bất kỳ sự thiếu hụt chuỗi cung ứng nào gây ra vấn đề. Theo nhà phân tích nổi tiếng Ming-Chi Kuo, công ty đang tìm cách mở rộng hơn nữa các nhà cung cấp cho dòng iPhone 14 và hiện đã thêm một đối tác mới.

Ảnh concept iPhone 14 Pro.

Theo ông Kuo, SG Micro (có trụ sở chính tại Trung Quốc) hiện đã đạt chứng nhận chất lượng về chip cho các mẫu iPhone 14 Pro/ iPhone 14 Pro Max cao cấp hơn. Công ty có khả năng sẽ nhận đơn đặt hàng PMIC (mạch tích hợp quản lý năng lượng – một con chip để quản lý điện năng) vào nửa cuối năm nay cho những chiếc iPhone sắp tới.

Đây là lần đầu tiên công ty cung cấp linh kiện cho iPhone Pro. Theo người trong ngành, mối quan hệ hợp tác này sẽ tiếp tục trong tương lai, giúp Apple có thể tránh được những rủi ro về chuỗi cung ứng.

Gần đây, ông Kuo cho biết, một số nhà cung cấp màn hình và bộ nhớ cho iPhone 14 đã gặp vấn đề về nguồn cung. Tuy nhiên, ông không tin rằng điều này sẽ ảnh hưởng lớn đến việc sản xuất hàng loạt iPhone 2022. Ít nhất, theo ông, Apple đang đi đúng hướng với việc sản xuất iPhone 14.

Năm nay, giữa các mẫu iPhone Pro và iPhone giá phải chăng sẽ có một khoảng cách đáng kể hơn. Cụ thể, iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max ​​sẽ được ưu ái đi kèm bộ vi xử lý mới nhất của Apple (A16 Bionic), các phiên bản còn lại sẽ vẫn dùng chip A15 Bionic.

Trên hết, các mẫu iPhone 14 Pro sẽ có thiết kế mới cho cảm biến Face ID và camera selfie, loại bỏ phần “tai thỏ” – chi tiết sẽ vẫn còn trên iPhone 14 và iPhone 14 Max. Hơn thế nữa, những chiếc iPhone Pro sẽ được trang bị tính năng màn hình luôn bật – được iFan mong chờ nhiều năm nay.

4 chiếc iPhone 2022 sẽ được công bố vào mùa thu, dự kiến vào ngày 13/9.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo Facebook 0822757866