AirPods Pro 2 không nổi bật về chất âm so với các đối thủ nhưng cho trải nghiệm đeo thoải mái và khả năng chống ồn tốt hàng đầu trong tầm giá.

Ra mắt toàn cầu cùng iPhone 14 vào tháng 9 nhưng đầu tháng này, AirPods Pro 2 mới chính thức lên kệ tại Việt Nam. Giá sản phẩm tương đương thế hệ đầu khi mở bán là hơn 6 triệu đồng. Mức này cao hơn AirPods 3 hai triệu đồng và hơn khoảng một triệu đồng so với đối thủ lớn nhất trong phân khúc là Sony WF-1000XM4.

AirPods Pro 2 đi kèm một cáp sạc lightning kết nối cổng USB-C. Năm nay, thiết bị có thể sạc chung với dock sạc của Apple Watch cũng như chuẩn Magsafe và Qi như trước.

Apple trang bị bốn bộ eartip với thiết kế có chút khác biệt so với thế hệ đầu. Trong đó, phần lưới ở đầu cao su được làm thưa hơn nhưng kích thước tương tự và có thể thay đổi, dùng chung với AirPod Pro. Đây cũng là một trong các điểm mạnh nhất của AirPods Pro 2 khi cho trải nghiệm đeo thoải mái, không gây bí tai. Người dùng có thể mở cài đặt trên iPhone để thử nghiệm độ kín tiếng cũng như cỡ eartip nào phù hợp với tai.

Thiết kế tổng thể bộ case giống AirPods Pro nhưng có thêm móc đeo dây ở cạnh bên. Ngoài ra, Apple cũng lần đầu trang bị loa trên case giúp phát ra tiếng kêu khi cần tìm thiết bị ở cạnh dưới.

Kiểu dáng tai nghe gần như không khác biệt so với thế hệ trước nhưng trang bị thêm micro cho tính năng khử ồn. Apple cho biết thời lượng pin cũng đã tăng lên 6 tiếng cho riêng tai hoặc 30 tiếng nếu sử dụng cùng với case.

Case của AirPods Pro 2 có chip U1 giúp tìm kiếm chính xác trong nhà tương tự như AirTag. Thiết bị hiển thị trên ứng dụng Find My, thêm cài đặt phát âm thanh và tím kiếm với dẫn đường chính xác khi đặt ở gần. Ngoài ra còn có các cài đặt khác như báo mất, thông báo khi thất lạc. Đây là mẫu tai nghe True Wireless duy nhất trên thị trường trang bị đầy đủ các tính năng tìm kiếm chi tiết nhờ sự đa dạng và phổ biến của hệ sinh thái sản phẩm Apple.

Thay đổi đáng kể nhất là chip H2 mới giúp cải thiện khả năng khử ồn chủ động cao gấp đôi so với trước. Trải nghiệm thực tế cũng cho thấy đây là mẫu tai nghe TWS có chống ồn chủ động tốt trong phân khúc. Ở các môi trường như công sở, quán cafe, tai nghe gần như triệt tiêu được toàn bộ tạp âm nhưng không ít gây cảm giác bí, mệt khi đeo và bật ANC trong thời gian dài. So với các mẫu tai cùng có ANC của Sony, Samsung, AirPods Pro 2 cho cảm giác thoải mái cả khi tắt tính năng này.

Tuy nhiên, về chất âm, AirPods Pro 2 khác biệt không quá lớn so với thế hệ đầu tiên. Âm bass được cải thiện, chắc và ấm hơn nhưng vẫn chưa thể đầy đặn như Sony WF-1000XM4. Trong khi đó, âm treble ổn, trong nhưng chưa tách biệt quá rõ các nhạc cụ, giọng hát.

Điểm mạnh khác của AirPods Pro 2 là phần mềm với các thay đổi, tính năng trực quan trong cài đặt khi kết nối với iPhone. Trong tầm giá, người dùng có thể lựa chọn các mẫu tai nghe TWS có chất âm nhỉnh hơn nhưng ít sản phẩm tiện dụng tương tự. Ví dụ, thiết bị có thể trở thành micro thu âm từ xa hay nhận diện bỏ tai để chuyển loa nhanh trên iPhone.

Người dùng có thể thay đổi tinh chỉnh ANC, microphone, kiểm tra độ kín tai hay cài đặt Spatial Audio với công nghệ âm thanh 360 độ bằng camera TrueDepth. Các thao tác vuốt để tăng giảm âm lượng nhạy và chính xác với cả hai bên tai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo Facebook 0822757866