Ở phân khúc giá cận cao cấp, smartphone của Oppo, Xiaomi… tích hợp camera độ phân giải cao, chip xử lý hình ảnh chuyên dụng, hỗ trợ AI.

Oppo Reno8 Pro (19 triệu đồng)

Model cao cấp nhất dòng Reno8 được trang bị ba camera sau. Trong đó, camera chính thừa hưởng từ dòng Find cao cấp, sử dụng cảm biến IMX 766 độ phân giải 50 megapixel, camera góc siêu rộng 8 megapixel và camera phụ 2 megapixel. Sản phẩm thu hút chú ý khi được trang bị chip MariSilicon X dành riêng cho tác vụ AI và hình ảnh. Với chip này, thiết bị có thể quay video 4K với chế độ ban đêm bằng camera chính, chế độ chụp đêm bằng camera trước và sau nhanh hơn nhiều so với các model khác.

Xiaomi 12T Pro (17 triệu đồng)

12T Pro là smartphone đầu tiên tại Việt Nam được trang bị camera với độ phân giải 200 megapixel. Đây là cảm biến Isocell HP1, do Samsung sản xuất. Xiaomi tận dụng độ phân giải cao để chụp zoom 2x với chất lượng tốt. Cảm biến cũng hỗ trợ quay phim 8K với tốc độ 30 khung hình mỗi giây. Phần mềm chụp hình và video cung cấp các tính năng và bộ lọc hỗ trợ, như ứng dụng ProCut và Ultra burst giúp cắt hình ảnh thông minh để tạo video chuyên nghiệp.

Vivo X80 (19,2 triệu đồng)

Smartphone của Vivo được đánh giá cao nhờ camera được tinh chỉnh bởi Zeiss cùng chip xử lý hình ảnh Vivo V1+ giúp tăng chất lượng quay video cùng các tính năng AI. X80 có ba camera sau gồm camera chính 50 megapixel sử dụng cảm biến IMX866, tele và góc siêu rộng cùng 12 megapixel. Camera trước là 32 megapixel.

Samsung Galaxy S22 và S22+ (16-20 triệu đồng)

Cả hai máy đều có ba camera sau, với camera chính 50 megapixel, góc siêu rộng 12 megapixel và tele 10 megapixel, zoom quang 3x. Camera chính và tele hỗ trợ chống rung quang học, riêng ống góc rộng có chống rung điện tử khi quay phim. Là model thuộc dòng S22 cao cấp của Samsung máy được trang bị các tính năng cũng như công nghệ chụp hình tốt nhất của hãng.

iPhone 13 mini (17,5 triệu đồng)

iPhone 13 mini có máy ảnh tương đương với hai model iPhone 14 và 14 Plus mới ra mắt của Apple. Sản phẩm tích hợp camera kép 12 megapixel, trong đó camera chính trang bị công nghệ sensor-shift OIS giúp chống rung, chụp đêm và quay phim tốt hơn. DxOmark đánh giá camera của iPhone 13 mini tốt hơn cả 12 Pro.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo Facebook 0822757866