IPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max mang tới nhiều tính năng thú vị, giúp nâng cao trải nghiệm người dùng.

Những chiếc iPhone 14 Pro và ‌iPhone 14 Pro‌ Max đã đến tay nhiều khách hàng trên toàn thế giới. Điện thoại cao cấp mới nhất của Apple có các tính năng, thay đổi và cập nhật thiết kế mới, trở thành lựa chọn hấp dẫn cho những khách hàng vẫn đang sử dụng các mẫu iPhone cũ.

iPhone 14 Pro‌ Max và iPhone 14 Pro‌.

Dưới đây là 5 tính năng nhất định phải thử trên cặp ‌iPhone 14 Pro‌:

1. Dynamic Island

Dynamic Island trên ‌iPhone 14 Pro‌ và ‌iPhone 14 Pro‌ Max là một cách hoàn toàn mới để tương tác với iPhone. Thay thế cho “tai thỏ”, khu vực hình “viên thuốc” mới có thể thay đổi kích thước, hiển thị các thông báo và các hoạt động liên quan đến hệ thống.

5 tính năng iFan phải thử khi chi tiền mua iPhone 14 Pro - 3
Thiết kế màn hình “viên thuốc”.

Dưới đây là danh sách một số loại thông báo có thể hiển thị trên Dynamic Island:

● Cuộc gọi đến

● Kết nối với tai nghe AirPods

● Xác thực Face ID

● Apple Pay

● Kết nối AirDrop

● Cảnh báo pin yếu

● Sạc

● Live Activities (có trong iOS 16.1)

● Nhạc/ Ứng dụng đang phát

2. Màn hình ProMotion

Nếu nâng cấp từ một ‌chiếc iPhone‌ cũ hơn iPhone 13 Pro, người dùng sẽ được trải nghiệm tính năng ProMotion lần đầu tiên trên iPhone. Tính năng này cung cấp tốc độ làm mới lên đến 120Hz.

5 tính năng iFan phải thử khi chi tiền mua iPhone 14 Pro - 4
Màn hình của cặp iPhone 14 Pro‌ có tốc độ làm mới 1- 120Hz.

Tất nhiên, tốc độ làm mới cao hơn cũng đòi hỏi nhiều năng lượng hơn. Rất may, trên ‌iPhone 13 Pro‌ và ‌iPhone 14 Pro‌, iOS thay đổi tốc độ làm mới của màn hình một cách thông minh tùy thuộc vào nội dung.

3. Màn hình luôn bật

Khi mua iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max, người dùng sẽ được trải nghiệm tính năng màn hình luôn bật. Tính năng này sẽ hiển thị thời gian, hình nền và tiện ích từ Màn hình khóa iOS 16.

5 tính năng iFan phải thử khi chi tiền mua iPhone 14 Pro - 5
Ảnh minh hoạ.

Chúng đặc biệt hữu ích khi người dùng chỉ muốn xem nhanh thời gian hoặc thông tin liên quan từ các tiện ích trên Màn hình khóa mà không cần mở khóa ‌iPhone.

Màn hình luôn bật sẽ giảm độ sáng và tốc độ làm mới xuống thấp nhất 1Hz một cách thông minh để tiết kiệm pin. Nếu không thích màn hình luôn bật, người dùng có thể tắt tính năng này trong Cài đặt (Setting) => Màn hình & Độ sáng (Display & Brightness), giúp kéo dài tuổi thọ pin.

4. Camera mới

‌iPhone 14 Pro‌ và ‌iPhone 14 Pro‌ Max mới có nhiều tính năng camera mới và cải tiến phần cứng. Điểm đáng chú ý nhất là Camera chính 48MP mới, giúp chụp những bức ảnh sắc nét và chi tiết hơn.

Thậm chí, người dùng còn có thể chụp ảnh chất lượng 48MP khi sử dụng định dạng ProRAW với độ chi tiết cao, cho phép chỉnh sửa.

5 tính năng iFan phải thử khi chi tiền mua iPhone 14 Pro - 6
Camera chính trên bộ đôi iPhone 14 Pro‌ có độ phân giải 48MP.

Camera selfie trên ‌iPhone 14 Pro‌ và ‌iPhone 14 Pro‌ Max cũng được nâng cấp, đã hỗ trợ lấy nét tự động, đảm bảo hình ảnh trở nên chi tiết và sống động. Tất cả các camera, bao gồm cả camera selfie, đều được cải thiện hiệu suất đối với các tình huống thiếu sáng, giúp ảnh chụp vào ban đêm rõ ràng và sáng hơn.

5. Thời lượng pin lâu hơn

Nhờ những tiến bộ trong tối ưu hóa iOS, bộ vi xử lý hiệu quả hơn và công nghệ mới hơn, bất kể nâng cấp từ chiếc ‌iPhone‌ nào, người dùng sẽ được hưởng thời lượng pin lâu hơn trên ‌iPhone 14 Pro‌ và ‌iPhone 14 Pro‌ Max.

5 tính năng iFan phải thử khi chi tiền mua iPhone 14 Pro - 7
Chip mới trên iPhone 14 Pro‌ giúp tiết kiệm pin hơn.

Apple tuyên bố, màn hình mới hơn và chip A16 Bionic sẽ giúp iPhone 14 Pro/ iPhone 14 Pro Max tiết kiệm năng lượng hơn các mẫu iPhone cũ, mang lại thời lượng pin lâu hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo Facebook 0822757866