Theo các tin đồn, 5 sản phẩm dưới đây của Apple sẽ được chuyển sang cổng USB-C trong tương lai gần.

Mặc dù iPhone vẫn sử dụng cổng kết nối Lightning nhưng Apple đã chuyển nhiều thiết bị của mình sang USB-C trong những năm gần đây.

Công ty hiện cung cấp cổng USB-C trên mọi máy Mac, từ MacBook Air đến Mac Pro. Các thiết bị khác có cổng USB-C bao gồm: iPad Pro 2018, 2020 và iPad Air 5, iPad mini 6, Studio Display và Pro Display XDR,…. “Táo Khuyết” cũng trang bị cổng USB-C trên bàn phím Magic Keyboard cho iPad, trên tai nghe Beats Flex và trên hộp sạc cho Beats Studio Buds và Beats Fit Pro.

Các tin đồn cho thấy, ít nhất 5 sản phẩm và phụ kiện khác của Apple cũng sẽ chuyển sang USB-C trong tương lai:

1. iPhone 15

Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo của Apple, mặc dù iPhone 14 sẽ vẫn sử dụng cổng kết nối Lightning, nhưng ít nhất một mẫu iPhone 15 mới sẽ có cổng USB-C. Tiếp đó, nhà phân tích Mark Gurman của Bloomberg đã báo cáo “Táo Cắn Dở” thực sự đang thử nghiệm các mẫu iPhone nguyên mẫu có cổng USB-C

iPhone 15 sẽ có cổng USB C

Tháng trước, Liên minh châu Âu thông báo đã đạt được thỏa thuận đưa ra một luật mới, sẽ biến USB-C trở thành cổng sạc chung trên tất cả điện thoại thông minh, máy tính bảng, tai nghe và nhiều thiết bị điện tử vào mùa thu năm 2024. Các mẫu iPhone 15 ​​sẽ ra mắt vào khoảng tháng 9/2023, trước thời hạn của Liên minh châu Âu.

2. iPad

Theo cả Filipe Espósito và Gurman, Filipe Espósito của 9to5Mac, Apple có kế hoạch trang bị cho iPad cổng USB-C. Công ty có thể phát hành iPad 10 vào tháng 9 như thông lệ.

Ảnh minh hoạ.

3. Hộp sạc AirPods

Khi iPhone chuyển sang USB-C, nhà phân tích Kuo cũng hy vọng các phụ kiện khác cũng sẽ áp dụng USB-C trong tương lai gần, bao gồm cả hộp sạc AirPods.

Ảnh minh hoạ.

Apple ​​sẽ công bố AirPods Pro 2 vào cuối năm nay. Tuy nhiên, các tin đồn vẫn đang có nhiều tranh cãi giữa việc hộp sạc mới sẽ tiếp tục sử dụng cổng kết nối Lightning hay chuyển sang cổng USB-C.

4. Sạc MagSafe

Ảnh minh hoạ.

Một phụ kiện khác mà ông Kuo dự kiến ​​sẽ chuyển từ Lightning sang USB-C trong tương lai là sạc pin MagSafe cho iPhone 12 trở lên.

5. Magic Mouse/ Trackpad/ Keyboard Trio

Cuối cùng, ông Kuo hy vọng bộ ba phụ kiện Magic Keyboard, Magic Trackpad và Magic Mouse dành cho Mac sẽ sử dụng cổng USB-C trong tương lai. Cả ba phụ kiện hiện đều được trang bị cổng kết nối Lightning.

Ảnh minh hoạ.

Ngoài iPhone 15 ra mắt vào nửa cuối năm 2023, không có khung thời gian rõ ràng cho các sản phẩm cộp mác “Nhà Táo” sẽ chuyển sang USB-C

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo Facebook 0822757866