Dưới đây là 5 bước tuỳ chỉnh điện thoại Android, giúp chúng trở nên linh hoạt và mới mẻ hơn.

Sau một thời gian sử dụng, smartphone nói chung và điện thoại Android nói riêng sẽ nhanh chóng đầy bộ nhớ và chứa đầy các ứng dụng trên màn hình. Điều này khiến chúng trở nên chậm hơn, nhanh hao pin và chiếm nhiều dung lượng.

Cùng tham khảo 5 bước tuỳ chỉnh và tổ chức lại điện thoại Android dưới đây.

1. Xoá các ứng dụng không còn sử dụng

Ảnh minh hoạ.

Hãy dành vài phút để lướt qua màn hình chính hoặc ngăn kéo ứng dụng để xoá mọi ứng dụng mà bạn không còn sử dụng nữa. Những ứng dụng này không chỉ chiếm bộ nhớ của máy mà còn có khả năng truy cập vào thông tin cá nhân hoặc quyền truy cập dữ liệu mà người dùng đã cho phép khi ứng dụng được cài đặt.

2. Giải phóng bộ nhớ

Ảnh minh hoạ.

Sau khi xoá các ứng dụng không còn sử dụng, hãy giải phóng thêm dung lượng bằng cách chuyển qua các tệp được lưu trữ trong điện thoại Android. Người dùng có thể truy cập vào Files/ My Files – Tệp hoặc mục Downloads – Tải xuống để xoá những tài liệu/ hình ảnh không cần thiết hoặc di chuyển chúng đến Google Drive.

3. Thiết lập cài đặt màn hình chính

Ảnh minh hoạ.

Một trong những điểm cộng của điện thoại Android là người dùng có thể tuỳ ý điều chỉnh toàn bộ giao diện. Người dùng hoàn toàn có thể cá nhân hoá điện thoại theo ý muốn của mình. Ví dụ, bạn có thể chuyển từ lưới ứng dụng 4×5 sang 5×5 hoặc thu nhỏ lưới ứng dụng lại. Những tinh chỉnh và sắp xếp này có thể đem lại trải nghiệm khá mới mẻ.

4. Kiểm tra cài đặt

Ảnh minh hoạ.

Nếu dành thời gian để “mò” điện thoại, người dùng có thể phát hiện ra rất nhiều tính năng tuỳ chỉnh thú vị trong phần Cài đặt – Settings. Ví dụ, người dùng có thể bật chế độ Tối – Dark Mode để có giao diện đẹp, bảo vệ mắt và tiết kiệm pin vào buổi tối. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể thực hiện các điều chỉnh ngăn các biểu tượng xuất hiện trên màn hình chính.

5. Xem qua các tuỳ chọn quyền riêng tư

Ảnh minh hoạ.

Cuối cùng và quan trọng không kém là hãy kiểm tra các tuỳ chọn quyền riêng tư. Để làm điều này, hãy vào phần Cài đặt (Settings) => Quyền riêng tư (Pivacy) => Quản lý quyền riêng tư (Permission Manager). Hãy dành thời gian để xem ứng dụng nào hiện đang có quyền truy cập vào dữ liệu cá nhân của mình.Nếu người dùng không muốn bất kỳ ứng dụng nào truy cập vào vị trí/ hình ảnh/ danh bạ của mình, hãy tắt chúng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo Facebook 0822757866